Bí kíp làm chả rươi đơn giản, bổ dưỡng

Cách làm chả rươi như thế nào? là món ngon ăn bổ dưỡng nhưng chắc hẳn nhiều người không biết cách chế biến. Bạn có thể tham khảo cách làm chả rươi dưới đây nhé.

Nguyên liệu 

  • Rươi: 300g
  • Thịt nạc vai: 150g
  • Trứng 1 quả (trứng gà hoặc trứng vịt)
  • Hành lá: 1 nhánh
  • Ớt: 1 quả
  • Dầu ăn
  • Gia vị thông dụng: 1 ít (bột ngọt, tiêu xay, bột canh, hạt nêm).
  • Hành lá, rau mùi (hoặc thì là), lá gừng, gừng củ, hành khô.

Nguyên liệu làm món chả rươi (Ảnh: Hải Dương online)

Thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rươi sau khi mua về các bạn rửa rươi với nước. Dùng đũa khuấy kỹ nhưng nhẹ nhàng một lúc, trút bỏ nước bẩn và xả vài lần cho sạch.

Hành lá, rau mùi thái nhỏ, vỏ quýt thái chỉ. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập, thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Ớt rửa sạch, băm nhỏ.

Nếu có lá gừng các bạn cũng băm nhỏ, cho vào chả rươi để tăng thêm hương vị.

Bước 2: Làm chả rươi

Dùng đũa đánh rươi cùng với vỏ quýt. Nhưng không nên đánh rươi nhuyễn quá, khi ăn sẽ mất đi cảm giác bùi, ngậy khi thỉnh thoảng nhai phải miếng rươi vẫn còn nguyên con.

Tiếp đó, cho hành, rau mùi, thịt xay, trứng gà, hạt nêm, hạt tiêu vào đánh đều cùng rươi. Có thể thêm một chút ớt băm để tạo vị chứ đừng cho cay quá. Nếu cảm thấy hỗn hợp hơi đặc thì các bạn có thể thêm 1 quả trứng nữa nhé.

Bước 3: Chiên chả rươi

Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo rồi đun. Đợi dầu nóng già thì xúc từng thìa rươi đổ vào chảo, rồi dàn đều tạo thành những miếng hình tròn, có độ dầy 2cm. Chả rươi rất nhanh chín nên chỉ cần chiên nhanh cho cháy nhẹ cạnh ngoài là các bạn vớt chả ra. Cách làm này giúp cho món chả ít bị ngấm dầu, giòn bên ngoài mà bên trong vẫn mềm.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đem hấp rươi lên rồi mới chiên cho chả khỏi bị vỡ. Với chả rươi hấp, khi chiên vẫn giữ được vị mềm ngọt, quá trình chiên cũng nhanh và dễ dàng hơn.

Bước 4: Thành phẩm

Sau khi đã chế biến xong, bạn hãy mang ra thưởng thức ngay khi còn nóng nhé. Món chả rươi chiên với hương vị hấp dẫn, đậm đà cùng màu vàng đặc sắc rất hấp dẫn. Chả rươi thơm nức ăn kèm với cơm nóng sẽ rất tuyệt.

Khi ăn chả rươi, bạn pha mắm chua cay mặn, ngọt vừa phải. Nhớ chẻ thêm vài củ hành tím vào bát nước mắm. Món rươi ăn kèm hành tươi mới hợp vị. Không dùng chả rươi với tỏi.