Bí kíp giúp bảo quản thực phẩm tươi ngon lâu hơn

Những bí kíp bảo quản thực phẩm dưới đây sẽ giúp bạn giữ được thực phẩm tươi ngon, không mất đi chất dinh dưỡng và an toàn cho sức khỏe.

Dọn dẹp tủ lạnh thường xuyên

Đây là một trong những nguyên tắc quan trọng nhất giúp bạn bảo quản thực phẩm tươi ngon hơn.

Tủ lạnh là nơi cất giữ các loại thực phẩm khác nhau, vì thế rất nhiều vi khuẩn bám vào nơi lưu trữ này.

Thường xuyên dọn dẹp, khử trùng để ngăn sự sinh sôi phát triển của vi khuẩn. Tránh để vi khuẩn bám vào thức ăn dễ làm thực phẩm nhanh hỏng, khi ăn vào dễ gây bệnh nguy hiểm.

Hành lá

Hành lá sau khi cắt phần lá để chế biến, hãy để lại phần gốc còn rễ, cắm vào cốc nước sạch. Lá sẽ tự mọc dài và đợi bạn thu hoạch đợt tiếp theo. Nhưng chỉ dừng lại ở 2 đợt hái, vì thân hành sẽ nhanh cỗi.

Rau thơm

Các loại rau thơm như hành, ngò, rau ngổ, bạc hà… không cần phải bảo quản trong tủ lạnh. Chỉ cần cốc nước sạch và cho phần gốc của rau vào nước. Rau sẽ tươi, xanh hơn bởi chúng hút được nước đủ giữ ẩm cho thân và lá.

Rau xanh

Đối với các loại rau xanh như cần tây, súp lơ, rau cải, nên dùng giấy bạc gói lại trước khi cho vào tủ lạnh để bảo quản được lâu.

Khoai tây

Không nên bảo quản khoai tây trong tủ lạnh. Bạn nên để chúng nơi khô ráo,tối, ánh sáng không chiếu vào trực tiếp.

Sử dụng một thùng giấy để bỏ khoai vào, đục 2 lỗ thông hơi 2 bên để khoai không bị ẩm ướt.

Quản bơ

Bơ sau khi cắt làm đôi nếu không dùng hết sẽ rất nhanh bị thâm đen, hỏng.

Nên quét một lớp dầu ô liu hoặc nước cốt chanh mỏng lên bề mặt thịt bơ, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và cất trong tủ lạnh. Cách làm này sẽ giúp thịt quả không bị thâm đen và hỏng.

Chuối tươi

Để nải chuối tươi ngon, không nhanh bị nẫu, cách đơn giản nhất là dùng màng bọc thực phẩm bọc phần cuống lại.

Nho, chery, việt quất

Đối với những loại quả này bạn  nên cho vào một chiếc túi, buộc chặt miệng túi để ngăn vi khuẩn xâm nhập, sau đó cho vào tủ lạnh.

Nên để riêng các loại trái cây theo độ xanh, chín của chúng để chúng không chín nhanh, quá nẫu.

Bánh mỳ

Đừng nên cho bánh mỳ vào tủ lạnh, độ ẩm trong tủ lạnh sẽ khiến cho bánh dễ bị mốc nhanh.