Từng miếng thịt cá thu rắn chắc thấm đều gia vị muối tiêu đậm đà, chấm cùng chút nước tương pha mù tạt tuy đơn giản nhưng lại rất ngon miệng.
Nguyên liệu
Cá thu phi lê 300g
Chanh ½ quả
Muối biển, bột tiêu
Thực hiện
Bước 1: Sơ chế cá
Cá thu sơ chế sạch, thấm khô, dùng dao khứa các đường chéo trên bề mặt miếng cá.
Bước 2: Ướp cá
Đắp trực tiếp các lát chanh lên phần da cá. Chú ý không để da cá quá ướt.
Rắc đều một lớp muối biển và bột tiêu lên trên. Ướp cá khoảng 5-15 phút.
Bước 3: Chiên cá
Đun nóng chảo chống dính, cho mặt da cá xuống dưới rồi chiên ở lửa nhỏ.
Lắc chảo khoảng 1 phút rưỡi, cá có thể trượt trong chảo, sau đó lật mặt cá. Chiên chín vàng mặt còn lại là xong.
Chúc bạn thành công!