Bề bề hấp bia nóng hổi xua tan ngày lạnh

Bề bề hấp bia nóng hổi, thơm nức ngày chắc chắn sẽ đem lại cho cả nhà bữa ăn ngon miệng.

Bề bề hấp bia

Nguyên liệu:

– Bề bề: 500g

– Bia: ½ lon

– Gừng (hoặc sả): 1 mẩu to.

Thực hiện:

– Bề bề nên chọn mua con còn sống, vẫn bật tanh tách, chắc mẩy và có trứng thì càng ngon. Cho bề bề vào rổ rồi xóc đều dưới vòi nước chảy để rửa sạch.

– Gừng để cả vỏ, rửa sạch, thái chỉ.

– Cho bề bề vào nồi, thêm bia, gừng thái chỉ.

– Đun sôi trong khoảng 8 – 10 phút là bề bề chín.

4 món hấp nóng hổi xua tan ngày lạnh

– Vớt bề bề ra đĩa, khi ăn thì dùng kéo cắt bỏ 2 bên cạnh của con bề bề để bóc vỏ được dễ dàng.

– Bề bề hấp bia có thể chấm kèm với muối tiêu chanh hoặc tương ớt.

Chúc bạn thành công!