Bão số 10: Chưa có thông tin 10 thuyền viên ở Thanh Hoá mất liên lạc

Dù địa phương và các ngành chức năng đã nỗ lực tìm kiếm, nhưng đến nay vẫn chưa có thông tin về các thuyền viên bị mất liên lạc từ ngày 13/9.

Bà Hoàng Thị Xuyên, vợ ông Nguyễn Văn Tuy, chủ tàu TH 93666 TS bị mất liên lạc từ ngày 13/9, cho biết, ông Tuy ít liên lạc về với gia đình từ ngày 6/9, qua các chủ tàu đi đánh cá cùng đoàn, được biết ông Tuy vẫn liên lạc với các các tàu cá khác.

Đến ngày 13/9, anh Lê Văn Dũng, chủ tàu cá TH 93586 thông báo cho gia đình biết, sau khi tách đoàn đã không liên lạc lại được với ông Nguyễn Văn Tuy.

Ngay sau đó, gia đình đã thông báo cho chính quyền địa phương sự việc này. Trong những ngày qua, anh Lê Văn Dũng đã cùng với gia đình các thuyền viên tìm mọi cách liên lạc nhưng không có kết quả.


Bão số 10 đổ bộ vào đất liền với cường độ rất mạnh

Bão số 10 đổ bộ vào đất liền với cường độ rất mạnh

Bà Hoàng Thị Xuyên chia sẻ: “Lúc mới đi anh ấy có nói bánh lái tàu hơi “chật”. Nếu có trường hợp xấu gì xảy ra thì gia đình vẫn muốn biết tin… Tôi muốn tàu cứu hộ cứu nạn đến nơi mà anh ấy trước khi mất liên lạc đã nhận thông tin từ Đài duyên hải lúc 4h chiều ngày hôm kia. Tôi cũng mong tàu ra tìm rà soát ở khu vực có bão”.

Theo Đại tá Trần Thanh Nam, Phó Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa, phương tiện TH-93666 của ông Nguyễn Văn Tuy, với 10 lao động xuất phát từ Thanh Hóa ngày 6/9 vào Đà Nẵng khai thác. Đến ngày 8/9, phương tiện lại tiếp tục từ Đà Nẵng đi đánh bắt tại các tỉnh phía Nam. Đến chiều ngày 12/9, một số lao động trên tàu đã điện về cho gia đình thông báo là đang ở Vũng Tàu, vừa trúng được 1 tấn mực và bán được 200 triệu đồng. Từ đó đến nay chưa liên lạc lại với gia đình.

Đại tá Trần Thanh Nam cho biết, khu vực này nằm ngoài vùng tác động của bão số 10. Cơ quan đã liên lạc với gia đình, biên phòng các tỉnh Đà Nẵng, Phú Yên, Khánh Hòa, Bà rịa – Vũng tàu để nắm thông tin về phương tiện TH-93666 TS. Biên phòng Thanh Hóa cũng đã liên lạc với Đài Thông tin Duyên hải miền Trung.

"Sáng nay, Đài cũng thông báo đã 29 lần phát tín hiệu và dùng tất cả các kênh liên lạc để liên hệ với tàu này, nhưng đến nay vẫn chưa thể liên lạc được. Biên phòng Thanh Hóa sẽ tiếp tục phối hợp với các tỉnh và Đài Duyên hải phát thông tin liên tục về trường hợp này, cố gắng liên hệ được với thuyền viên và thuyền trưởng trong thời gian sớm nhất" – Đại tá Trần Thanh Nam cho biết.

Trước đó, ngày 8/9, tàu TH 93666 TS do anh Nguyễn Văn Tuy ở thôn Thành Lập, xã Ngư Lộc, Thanh Hóa làm thuyền trưởng, trên tàu có 10 thuyền viên, xuất bến từ cảng Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) vào vùng biển Nam Trung Bộ và Trường Sa để đánh bắt thủy sản.

Khi nhận được thông tin về cơn bão số 10, thuyền trưởng Nguyễn Văn Tuy đã liên lạc được về với gia đình. Tuy nhiên, từ ngày 13/9 đến nay, gia đình không thể liên lạc được với các thuyền viên trên tàu. Trong những ngày qua, chính quyền xã Ngư Lộc cùng gia đình các thuyền viên đã bằng nhiều phương pháp, tích cực liên lạc với các thuyền viên trên tàu nhưng không có kết quả.

Theo VOV