Bắc Bộ sáng sương mù, trưa chiều hửng nắng

Các tỉnh Bắc Bộ hôm nay có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, đêm và sáng sớm trời lạnh, trưa chiều giảm mây trời nắng với nhiệt độ cao nhất trên 28 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, hiện nay (26/11), không khí lạnh có cường độ ổn định, rãnh áp thấp phía Nam có trục ở khoảng 4-7 độ Vĩ Bắc.

Dự báo ngày và đêm nay, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, cấp 8; sóng biển cao từ 2-4m; biển động.

Khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có mưa rào và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Bắc Bộ sáng sương mù, trưa chiều hửng nắng - 1

Bắc Bộ trưa chiều trời nắng với nhiệt độ cao nhất trên 28 độ C.

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước ngày và đêm 26/11:

Phía Tây Bắc Bộ có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ 18-29 độ,  khu Tây Bắc 29-31 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông nam đến đông cấp 2-3. Đêm trời lạnh. Nhiệt độ 18-28 độ, có nơi trên 28 độ C.

Hà Nội có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trởi nắng. Gió đông nam đến đông cấp 2-3. Đêm trời lạnh. Nhiệt độ 21-28 độ, có nơi trên 28 độ C.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế phía Bắc có mưa rào vài nơi, chiều tối và đêm có mưa, mưa rào rải rác; phía Nam có mưa, mưa rào rải rác. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Phía Bắc đêm trời lạnh. Nhiệt độ 20-28 độ, có nơi trên 28 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận phía Bắc nhiều mây, có mưa rào rải rác; phía Nam có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ 23-31 độ, phía Nam có nơi trên 31 độ C.

Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ 18-30 độ C.

Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ 23-33, có nơi trên 33 độ C.