Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa lớn diện rộng kéo dài đến 11/9

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (8/9), ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Cảnh báo, mưa lớn diện rộng ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 10-11/9.

Dự báo, do ảnh hưởng của rìa phía bắc rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Trung Trung Bộ, từ ngày 8/9 đến đêm 9/9, ở khu vực Việt Bắc, ven biển và đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình, nam Sơn La và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 70-150mm, có nơi hơn 180mm.

Các khu vực khác của Bắc Bộ và khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40mm/24 giờ, có nơi hơn 50mm/24 giờ.

Khu vực Hà Nội từ ngày 8/9 đến đêm 9/9, có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 60-120mm, có nơi hơn 120mm.

Khu vực Hà Nội có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. (Ảnh minh họa)

Cảnh báo, mưa lớn diện rộng ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 10-11/9.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 8/9 tại các khu vực trên cả nước:

Khu vực Hà Nội: nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to; gió đông bắc đến đông cấp 2-3; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; nhiệt độ thấp nhất từ: 23-25 độ C; nhiệt độ cao nhất từ: 27-29 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to; riêng Lai Châu, Điện Biên có mây, có mưa rào và rải rác có dông; gió nhẹ; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ C, có nơi dưới 22 độ C; nhiệt độ cao nhất từ: 27-30 độ C, có nơi hơn 30 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to; riêng khu vực vùng núi Đông Bắc có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to; gió đông bắc đến đông cấp 2-3; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ C, vùng núi có nơi dưới 22 độ C; nhiệt độ cao nhất từ: 26-29 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: nhiều mây, phía bắc có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to; phía nam có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to; gió nhẹ; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ C; nhiệt độ cao nhất: phía bắc từ 27-29 độ C, phía nam từ 29-31 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; gió nhẹ; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ C; nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ C, có nơi hơn 33 độ C.

Tây Nguyên: có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; gió nhẹ; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; nhiệt độ thấp nhất từ: 19-22 độ C; nhiệt độ cao nhất từ: 27-30 độ C.

Nam Bộ: có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; gió nhẹ; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ C; nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ C.