Ăn hạt dẻ vào mùa đông phải tuyệt đối lưu ý những điều này

Việc sử dụng hạt dẻ chưa đúng cách đôi khi có thể biến loại hạt này thành thuốc độc gây hại sức khỏe vô cùng đáng sợ.

Theo lương y đa khoa Bùi Hồng Minh, nguyên Chủ tịch Hội đông y quận Ba Đình, Hà Nội: Hạt dẻ có vị ngọt, tính ấm đi vào 3 kinh tỳ, vị và thận. Có công năng bổ thận ích tinh, làm mạnh gân cốt, tăng cường chức năng tiêu hóa, nuôi dưỡng dạ dày, cầm máu, chữa trị tiêu chảy do tỳ, vị hư hàn hay lưng gối do thận hư… Đây là một vị thuốc quý trong Đông y, là thực phẩm vàng nếu được sử dụng đúng cách.

Tuy nhiên, loại hạt thơm ngon này không phải ai cũng nên sử dụng. Nếu sử dụng quá nhiều hạt dẻ một lúc có thể gây ra hiện tượng nhiệt, nóng trong người.