5 món ăn vặt vừa ngon, vừa dễ làm từ dâu tây

Dâu tây là loại quả mọng, rất giàu chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa có ích cho sức khỏe. Dâu tây có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như sinh tố dâu tây, mứt dâu tây, kem dâu tây…

Sữa chua dâu tây

Món sữa chua dâu tây được rất nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon và đẹp mắt, lại chứa nhiều giá trị dinh dưỡng, tốt cho làn da và hệ tiêu hóa.

Bạn có thể làm món ăn này tại nhà, trang trí thêm dâu tây đỏ mọng bên trên, giúp cho món tráng miệng thêm phần bắt mắt.

Dâu tây lắc

Một trong những món ngon từ dâu tây dễ làm là dâu tây lắc. Món ăn này có cách chế biến khá mới mẻ.

Để làm dâu tây lắc, bạn chỉ cần sơ chế dâu tây thật sạch, bỏ cuống, cắt làm đôi rồi lắc cùng muối ớt là xong.

Cách làm đơn giản và rất nhanh nhưng vị chua ngọt của dâu tây hòa cùng chút mặn của muối, chút cay của ớt tạo nên hương vị lạ miệng, càng ăn càng thấy ngon.

Sinh tố dâu tây

Với hương vị thơm mát đặc trưng, sinh tố dâu tây sữa chua không chỉ là món giải nhiệt mùa hè ưa thích của cả nhà mà còn có công dụng giữ dáng, đẹp da.

Cách làm: Dâu tây bỏ núm, đem ngâm qua với nước muối pha loãng. Sau đó, rửa sạch lại và để ráo, bổ đôi.

Cho dâu tây vào máy xay sinh tố cùng sữa chua, 1/2 gói sữa tươi nhỏ, 1 thìa cà phê sữa đặc, 1 thìa cà phê dầu dừa, 1 thìa đường.

Xay khoảng 1 phút, quan sát thấy sinh tố đã nhuyễn và mịn thì cho ra cốc.

Bổ đôi một quả dâu tây để trang trí cho cốc sinh tố thêm phần hấp dẫn. Nếu muốn uống lạnh có thể cho thêm chút đá.

Bánh nướng dâu tây

Để làm món bánh nướng dâu tây, nguyên liệu bạn cần chuẩn bị gồm 300g dâu tây, 50g bột dừa, 1 thìa cà phê baking soda, 1 thìa cà phê muối biển, 5 quả trứng gà, 3 thìa cà phê mật ong, 3 thìa cà phê dầu dừa, 1 thìa cà phê nước cốt chanh, 1 thìa cà phê vani, 12 khay lót bánh.

Cách làm: Đập 5 quả trứng vào bát, tách lấy lòng đỏ và 1/2 phần lòng trắng trứng. Cho lòng đỏ và lòng trắng trứng vào bát, trộn đều cùng dầu dừa, mật ong, vani, baking soda, bột dừa, muối biển và nước cốt chanh.

Rót hỗn hợp vừa trộn vào khay đã chuẩn bị và cho vào lò nướng. Nướng trong khoảng 20 phút ở nhiệt độ 350 độ F (khoảng 177 độ C). Sau khi bánh chín, khoét trên chiếc bánh 1 lỗ nhỏ để nhét vừa quả dâu tây vào giữa chiếc bánh.

Để trang trí bánh, bạn có thể đánh bông phần lòng trắng trứng còn lại với kem.

Kem dâu tây

Đây là một trong những món ăn vặt hấp dẫn trong những ngày nóng.

Để làm kem dâu tây, bạn cần chuẩn bị 3 thìa cà phê mật ong, 1 cốc nước cam vắt, 1 cốc sữa chua không đường, 1 thìa cà phê vani, 2 quả chuối chín, 400g dâu tây.

Cách làm: Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào máy xay sinh tố và xay đến khi thu được hỗn hợp nhuyễn mịn.

Đổ hỗn hợp vào khay nhỏ, đậy nắp và cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 3 giờ. Lấy kem ra khỏi tủ và thưởng thức món kem mát lạnh.

Chúc bạn thành công!