5 bước làm cơm gà chiên xù với cà ri kiểu Nhật

Cơm nóng kèm sốt cà ri và thịt chiên xù là món phổ biến ở Nhật. Dưới đây là 5 bước nhanh gọn giúp bạn yêu nội trợ hoàn thành món ăn thơm ngon này.

Cơm gà chiên xù sốt cà ri

Nguyên liệu

2 phần thịt ức gà

80 g bột chiên xù

125 g cà rốt

200 g khoai tây

Một củ hành tây

2 tép tỏi

25 g bơ nhạt

65 g bột mì

30 g bột cà ri

350 g nước dùng gà

Một muỗng canh xì dầu

Một muỗng cà phê đường

Một muỗng cà phê giấm trắng

2 quả trứng

Muối, hạt tiêu

Bột ớt (tùy khẩu vị)

Dầu ăn

Cơm nóng

Cách làm

Bước 1:

Gọt vỏ, thái miếng vừa ăn khoai tây và cà rốt.

Băm nhuyễn tỏi.

Xắt nhỏ hành tây.

5 buoc lam com ga chien xu voi ca ri kieu Nhat anh 4

Bước 2:

Làm nóng chảo với 2 muỗng canh dầu ăn (lửa vừa).

Thêm tỏi băm và hành tây vào đảo đều khoảng 5 phút sau đó cho bơ vào đun đến khi tan chảy.

Thêm bột mì, bột cà ri và bột ớt (tùy khẩu vị) đồng thời khuấy đều để làm sánh hỗn hợp.

5 buoc lam com ga chien xu voi ca ri kieu Nhat anh 5

Bước 3:

Đổ nước dùng gà vào nồi, đun sôi sau đó thêm xì dầu, đường, giấm trắng, khoai tây và cà rốt.

Tiếp tục đun với lửa nhỏ khoảng 25-30 phút hoặc đến khi hỗn hợp sánh thì tắt bếp.

5 buoc lam com ga chien xu voi ca ri kieu Nhat anh 6

Bước 4:

Xử lý phần thịt ức gà trong lúc đợi cà ri hoàn thành.

Rắc đều muối và hạt tiêu lên hai mặt thịt, ướp khoảng 5-10 phút.

Lăn ức gà lần lượt qua bột mì, trứng đánh và bột chiên xù.

5 buoc lam com ga chien xu voi ca ri kieu Nhat anh 7

Bước 5:

Làm nóng chảo dầu với lửa vừa.

Chiên mỗi mặt ức gà khoảng 4 phút cho đến khi chuyển màu vàng nâu và có lớp vỏ giòn.

Để nguội khoảng 5 phút rồi thái miếng vừa ăn.

Thưởng thức cùng cà ri và cơm nóng.

5 buoc lam com ga chien xu voi ca ri kieu Nhat anh 8

Chúc bạn thành công!