2 tàu cá bị lửa thiêu rụi, thiệt hại khoảng 7 tỷ đồng

Sáng 26/9, lãnh đạo TP Quảng Ngãi cho biết,  tối 25/9, tại Cảng cá neo đậu tàu thuyền Tịnh Hòa, 2 tàu cá của ngư dân Phan Văn Lùng và Lê Thắng Công (cùng ngụ xã Nghĩa An, TP Quảng Ngãi) bị lửa thiêu rụi, gây thiệt hại khoảng 7 tỷ đồng.

11-17-31_nnvn_1

2 tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi thì bị lửa thiêu rụi

Theo thông tin ban đầu, ngày 24/9, tàu ông Lùng về bến, còn tàu ông Công từ ngoài khơi trở về ngày 25/9. Sau khi bán cá, neo đậu tàu ở cảng cá Tịnh Hòa, các chủ tàu này gửi tàu cho một số ngư dân ở Tịnh Hoà, rồi về nhà.

Khoảng 21h30’ tối 25/9, trong lúc trời đang mưa to, thì 1 trong 2 chiếc tàu nói trên bỗng dưng bốc cháy, cũng lúc đó do có gió lớn nên đám cháy nhanh chóng bùng phát, lây lan sang 1 chiếc tàu bên cạnh.

Phát hiện vụ cháy, lực lượng chức năng đã chặt dây neo đậu để di chuyển 2 chiếc thuyền bị cháy ra xa để tránh lây lan và điện báo cho Cảnh sát PCCC tỉnh Quảng Ngãi.

Ngay sau đó, Cảnh sát PCCC tỉnh đã điều động 8 xe chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và gần 100 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường để tham gia chữa cháy.

Cảnh sát PCCC tỉnh Quảng Ngãi đã sử dụng hợp chất dùng để chữa cháy xăng, dầu để xử lý đám cháy. Tuy nhiên, trên 2 chiếc tàu đều có chứa rất nhiều dầu diezel và 2 tàu cá trôi xa bờ nên công tác chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn.

Sau nhiều giờ nỗ lực dập lửa, đám cháy được dập tắt nhưng 2 tàu cá gần như bị thiêu rụi, gây thiệt hại hàng tỷ đồng của ngư dân. Nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được làm rõ.

Quảng Bình: Nhiều tàu cá mắc cạn do bão đánh dạt lên bờ

6 ngư dân trên tàu cá bị nạn đã được cứu hộ vào bờ an toàn

Theo Nông nghiệp