Sắp diễn ra lễ hội cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh lần thứ 6, năm 2023

Theo thông tin từ Sở Công Thương, Lễ hội cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh lần thứ 6 năm 2023 sẽ diễn ra trong 3 ngày tại khu vực xung quanh quảng trường Trần Phú, phường Nguyễn Du, thành phố Hà Tĩnh.

Vừa qua, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành kế hoạch tổ chức lễ hội cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh lần thứ 6, năm 2023. Lễ hội là hoạt động thường niên nhằm giới thiệu, quảng bá, tôn vinh thương hiệu cam Hà Tĩnh và các sản phẩm nông nghiệp, đặc sản của tỉnh Hà Tĩnh đến với người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Tạo cơ hội cho các tổ chức, cá nhân trao đổi kinh nghiệm sản xuất, nuôi trồng, bảo tồn giống, chuyển giao khoa học kỹ thuật, công nghệ áp dụng vào sản xuất nhằm mở rộng diện tích trồng cam, tăng năng suất, chất lượng sản phẩm nông sản.

Tạo mối liên kết chuỗi giá trị từ sản xuất đến tiêu thụ, phát triển sản phẩm bền vững, từ đó nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, giá cả hàng hóa, thúc đẩy phát triển sản xuất góp phần tăng trưởng kinh tế địa phương. Nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và Nhân dân trong việc bảo vệ và phát triển thương hiệu hàng hóa; quảng bá sâu rộng về xuất xứ địa lý, thương hiệu cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh gắn với công tác quản lý chất lượng, thương hiệu, truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

Dự kiến lễ hội cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh sẽ được tổ chức trong 3 ngày, từ 24 – 26/11/2023, tại khu vực xung quanh quảng trường Trần Phú, phường Nguyễn Du, thành phố Hà Tĩnh; sẽ có khoảng 100 gian hàng trưng bày cam, các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh cùng với các hoạt động bổ trợ về văn hóa, văn nghệ, ẩm thực… lễ hội sẽ thành lập các Fanpage để giới thiệu, quảng bá Lễ hội cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh, Lần thứ 6, năm 2023 tới người dân trong nước và quốc tế. Ngoài ra, nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật, trò chơi, dân vũ sẽ được tổ chức vào đêm khai mạc và các tối trong trong thời gian diễn ra lễ hội.

Các sản phẩm chủ đạo tại lễ hội là cam và các loại trái cây được trồng từ các địa phương trong tỉnh, tập trung tại các huyện Hương Sơn, Hương Khê, Vũ Quang, Can Lộc, Thạch Hà, Cẩm Xuyên, Kỳ Anh. Ngoài cam và các loại trái cây lễ hội còn có các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh, đặc sản, thủy hải sản, lâm sản, nông sản, sản phẩm OCOP,… đến từ các tổ chức, doanh nghiệp, Hợp tác xã và cá nhân trên địa bàn. Các mặt hàng vật tư nông nghiệp, cây giống phục vụ sản xuất. Cùng các hoạt động giới thiệu về sản phẩm, thành tựu văn hóa, khoa học công nghệ và thành quả Chương trình xây dựng nông thôn mới của tỉnh Hà Tĩnh.

Theo UBND tỉnh Hà Tĩnh, việc tổ chức lễ hội cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh phải đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả, phù hợp với quy định của pháp luật, thu hút được đông đảo tổ chức, doanh nghiệp, hộ sản xuất kinh doanh và người dân tham quan, mua sắm, góp phần quảng bá, tiêu thụ sản phẩm của tỉnh đến với người dân trong và ngoài tỉnh. Bên cạnh đó, các sở, ban, ngành, tổ chức đoàn thể cấp tỉnh; UBND huyện, thành phố, thị xã và các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh nêu cao trách nhiệm phối hợp trong quá trình tổ chức thực hiện để đảm bảo sự thành công của lễ hội.