Người dân Hà Tĩnh đổ xô đi xem con hươu mọc 3 cành nhung

Một con hươu của nhà ông Nguyễn Yên Truyền (thôn Thịnh Bằng, xã Sơn Bằng, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) bỗng dưng mọc 3 cái chồi nhung. Sự việc khiến nhiều người dân hiếu kỳ đổ xô đi xem.

Những ngày gần đây, người dân ở Hà Tĩnh đổ xô đi xem con hươu đực nhà ông Truyền mọc 3 cành nhung trên đầu.

Người dân Hà Tĩnh đổ xô đi xem con hươu mọc 3 cành nhung - Ảnh 1.

Theo ông Truyền, con hươu đực này được gia đình ông nuôi khoảng 4 năm. Vụ nhung năm nay, gia đình ông rất bất ngờ khi thấy trên đầu con hươu này mọc lên 3 chồi nhung (sừng hươu khi còn non, mềm và có lớp lông mịn như nhung). Điều kỳ lạ là 3 chồi nhung mọc trên 2 đế sừng.

“Gia đình tôi nuôi rất nhiều hươu, có thời điểm lên đến 50 con trong chuồng. Tuy nhiên đây là lần đầu tiên tôi gặp chú hươu cho ra 3 cành nhung. Thông thường một con hươu có 2 cành nhung cân xứng ở hai bên đầu.” – ông Truyền cho hay.

Nhung hươu có nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất tốt cho sức khỏe con người nên được sử dụng như là vị thuốc bổ có giá trị cao. Nhung hươu Hương Sơn mập, hồng hào, chứa nhiều dưỡng chất, chất lượng nhung vượt trội so với các vùng miền trong nước và trên thế giới, được nhiều người tiêu dùng lựa chọn vì những đặc tính mà chỉ ở vùng này mới có được.