Hai loại cây cực kì dễ cưng khiến người Nhật “phát cuồng”

Người Nhật đặc biệt thích những món đồ trang trí xinh xắn nên nhanh chóng phải lòng cây có lá hình tai thỏ và cá heo.

1. Cây cá heo

bestie cay de thuong 1

Loại cây cá heo này có danh pháp khoa học là Senecio peregrinus, là một loài thực vật có hoa họ Cúc. Nó thuộc nhóm cây mọng nước (succulent), tức là có khả năng trữ rất nhiều nước bên trong cơ thể. Đó cũng là lí do giúp cho lá của loài cây này có độ dày giống như cây hoa đá hoặc cây xương rồng. 

bestie cay de thuong 2

Nhưng so với xương rồng, Senecio peregrinus đáng yêu hơn vì sở hữu những chiếc lá với tạo hình của loài vật thân thiện nhất với con người trên đại dương là cá heo. 

bestie cay de thuong 3

Cư dân mạng Nhật Bản còn ưu ái đặt cho loài cây này một nickname là "vòng cổ cá heo" – dolphin necklace.

bestie cay de thuong 4

Trên thực tế, đây không phải là một sản phẩm có sẵn trong tự nhiên, mà là sản phẩm khi lai tạo hai giống cùng họ Vi hoàng (Senecio) là Senecio articulates và Senecio rowleyanus. "Bố mẹ" của cá heo cũng có tên riêng đặt theo hình dạng rất đặc biệt, lần lượt là "xương rồng xúc xích", và "chuỗi ngọc trai". Nhưng cũng chẳng ai hiểu vì sao khi lai hai loài cây này lại cho ra một sản phẩm trông… chẳng liên quan đến vậy. 

bestie cay de thuong 5

Những chiếc lá nhỏ nhắn được mọc trực tiếp từ thân cây và tập trung nhiều ở phần ngọn. Thân cây càng dài sẽ có càng nhiều chú cá heo nhỏ xíu bám lại.

bestie cay de thuong 6

Loài cây xinh xắn này cũng có hoa, nhưng hoa nhỏ và không "đáng yêu" bằng những chú cá heo kia.

bestie cay de thuong 7

Người đầu tiên “khoe” hình ảnh loại cây độc đáo này là tài khoản Twitter kao77neko. Chỉ sau thời gian ngắn, những bức ảnh này đã thu về hơn 11.000 lượt thích và 10.000 lượt retweets, theo đó là một cơn sốt mới.

bestie cay de thuong 8

Có vẻ Nhật Bản luôn khiến mọi người ngạc nhiên, thích thú vì sự sáng tạo và những sản phẩm tinh tế, độc đáo của mình. Nếu sở hữu một chậu cây “cá heo” ở góc nhà, ngôi nhà của bạn không những có thêm màu xanh của cây cối mà còn trở nên đáng yêu hơn rất nhiều.

2. Cây tai thỏ

bestie cay de thuong 9

Cây tai thỏ có tên khoa học là Monilaria Obconica, là loại cây cảnh trang trí đang được rất nhiều các bạn trẻ và giới văn phòng ưa chuộng. Giống như các loại cây mọng nước khác, thân cây tai thỏ bao gồm rất nhiều tế bào chứa nước, vì vậy mà chúng có thể dễ dàng duy trì sự sống, mà không cần bạn phải tốn quá nhiều thời gian để chăm sóc. 

bestie cay de thuong 10

Sở dĩ loài cây này được mọi người ưa thích là bởi "ngoại hình" hết sức đặc biệt của nó với hai nhánh lá nhỏ hệt như một đôi tai thỏ. Đặc biệt, màu xanh của cây còn có thể chuyển sang màu đỏ nhạt nếu bạn đặt chúng dưới ánh sáng mặt trời.

bestie cay de thuong 11

Cây tai thỏ rất dễ trồng, lại dễ dàng sử dụng trang trí ở nhiều khu vực trong nhà ở. Đặc biệt đối với các cô nàng công sở thì bàn làm việc sẽ trở nên thu hút và tạo cảm hứng hơn rất nhiều khi có sự hiện diện của chậu cây cảnh này. 

bestie cay de thuong 12

Loại cây đáng yêu này cũng tạo nên một "cơn bão" trên Twitter với 42.000 lượt thích và 31.000 lượt chia sẻ lại.

bestie cay de thuong 13

Người Nhật đặc biệt đam mê những thứ nhỏ nhắn, dễ thương. Bởi vậy, không có gì lạ khi những cây tai thỏ lại tạo ra sự chú ý tới vậy.

bestie cay de thuong 14

Những mầm lá xinh xắn giống như tai của một chú thỏ xanh.

bestie cay de thuong 15

Khi đạt độ trưởng thành, cây ra hoa màu trắng, các mầm lá không còn đáng yêu như ngày bé nữa.

Theo: Thethaovanhoa.vn