5 sai lầm nghiêm trọng khiến người gầy không tăng cân

Bạn đã cố gắng ăn rất nhiều, uống đủ các loại thuốc, các loại sữa nhưng vẫn không thể tăng cân. Một thực tế là tất những người gầy thường mắc phải những sai lầm nghiêm trọng khiến cơ thể khó tăng được cân mà họ không hề biết.

Người gầy hãy xem mình có đang mắc phải 5 sai lầm dưới đây không? Vì đây là lý do khiến người gầy không thể tăng cân được:

1. Không thanh lọc cơ thể

Nói đến thanh lọc cơ thể là chúng ta thường nghĩ đến giảm cân, đó là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Hàng ngày chúng ta ăn những thức ăn chứa nhiều độc hại, không khí ô nhiễm, nên cơ thể sẽ tích tụ nhiều độc tố, khiến cho hệ miễn dịch ngày càng suy giảm, ăn uống khó hấp thu nên người gầy không thể tăng cân.

2. Không chăm sóc hệ tiêu hóa

Hệ tiêu hóa khỏe mạnh hấp thu tốt là một trong những điều kiện tiên quyết giúp người gầy tăng cân. Chính vì vậy, nếu người gầy chỉ cố gắng ăn nhiều mà hệ tiêu hóa kém hấp thu nhưng lại không chú trọng đến việc chăm sóc hệ tiêu hóa thì dù bạn có ăn nhiều, ăn các loại thực phẩm bổ béo đến mấy cũng không hấp thu được thì không thể tăng cân.

3. Ăn nhiều thực phẩm nhiều dầu mỡ để béo

Không phải ăn nhiều dầu mỡ sẽ béo. Nếu chỉ tập trung ăn nhiều chất béo sẽ khiến bạn khó tiêu hóa, đặc biệt là gia tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

Muốn tăng cân phải cung cấp đủ dinh dưỡng cả về mặt lượng lẫn chất lượng. Người gầy cần ăn đủ 4 nhóm chất thiết yếu: đạm, tinh bột, chất béo, vitamin và khoáng chất hàng ngày để tránh tình trạng mất cân bằng dinh dưỡng.

4. Lạm dụng thuốc tăng cân

Thuốc tăng cân là một con dao hai lưỡi rất nguy hiểm cho người gầy. Vì thuốc tăng cân tác dụng rất nhanh, có thể tăng vài kilogam sau 1 tháng, nhưng đó chỉ là tích nước, tích mỡ. Vì thực tế, để tăng được hệ cơ thì ít nhất phải mất từ 3 tháng trở lên, chưa kể những tác dụng phụ của thuốc.

5. Không bổ sung đạm thực vật

Đạm chính là nguyên liệu để xât dựng các bó cơ giúp người gầy tăng cân, tăng hệ cơ chắc khỏe. Nhưng người gầy lại không chú trọng ăn đạm thực vật có trong các loại thực phẩm: tảo spirulina, đậu phụ, giá đỗ, rau chùm ngây, các loại hạt dinh dưỡng, mà chỉ chú trọng ăn các loại thịt, mà không biết rằng các loại thịt hiện nay có chứa nhiều hoocmon tăng trọng, lại chứa nhiều cholesterol, hơn nữa khó hấp thu, tiêu hóa, ăn nhiều đạm động vẫn dễ bị táo bón. Nên bổ sung nguồn đạm thực vật giúp cơ thể dễ hấp thu, giảm tải gánh nặng cho hệ tiêu hóa giúp người gầy tăng cân lành mạnh.

Theo Gia đình & Xã hội