Tận dụng cơm nguội làm cơm chiên thập cẩm ngon hơn cơm nóng

Món cơm chiên thập cẩm vừa đẹp mắt vừa ngon miệng sẽ là bữa sáng hoàn hảo cho cả nhà.

Nguyên liệu:

2 thìa súp dầu thực vật

100g cà rốt thái hạt lựu

100g đậu Hà Lan

100g dưa chuột thái hạt lựu

100g xúc xích thái hạt lựu

3 quả trứng

1 thìa cafe muối

2 bát ăn cơm nguội (nên để cơm nguội vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm khi chiên sẽ ngon hơn)

100g hành lá thái nhỏ

Cách làm:

Sơ chế toàn bộ nguyên liệu cần dùng.

Cho 1 thìa súp dầu ăn vào chảo, cho phần nguyên liệu rau củ vào xào trong 3 phút sau đó cho phần xúc xích vào xào tiếp thêm 3 phút nữa.

Đập 3 quả trứng vào tô, thêm 1/2 thìa cafe muối đánh đều. Sau đó bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào, đổ trứng vào chảo chiên lửa vừa 1 phút thì cho cơm vào, đảo đều lên.

Khi trứng đã quyện vào với từng hạt cơm thì cho hành lá và 1/2 thìa cafe muối vào đảo đều.

Tiếp theo cho phần hỗn hợp rau củ đã xào vào trộn đều, chiên cơm thêm 3 phút nữa rồi tắt bếp.

Vậy là hoàn thành món cơm chiên nóng hổi thơm ngon rồi. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn này nhé!