Món salad ngon đẹp này có cách làm cực kỳ đơn giản đồng thời bạn còn có thể tận dụng được phần đồ ăn còn thừa nữa nhé!
Nguyên liệu:
2 cái đùi gà
1 quả dưa chuột dài
Hành lá
2 quả ớt
3 nhánh tỏi
1 ít rau mùi
1 thìa súp rượu nấu ăn
1 quả ớt đỏ
Phần xốt:
3 thìa súp nước tương
1 thìa súp ớt chưng
1 thìa cafe đường
1 thìa súp dầu mè
1 ít muối
Hạt tiêu
Cách làm
Bước 1: Cho đùi gà vào nồi, thêm nước, 1 chút muối và 1 thìa súp rượu nấu ăn vào luộc chín đùi gà. Nếu gia đình còn thừa thịt gà luộc thì bạn bỏ qua bước này.
Bước 2: Dưa chuột rửa sạch, nạo thành từng lát mỏng rồi cuộn tròn lại.
Bước 3: Hành lá, rau mùi cắt nhỏ, ớt thái lát, tỏi băm nhỏ.
Bước 4: Đùi gà luộc chín thì cho vào tô nước đá ngâm cho thịt được dai hơn. Sau đó xé thịt gà thành miếng nhỏ. Nếu dùng thịt gà luộc sẵn thì bước này bạn cũng xé nhỏ thịt ra nhé!
Bước 5: Cho tất cả nguyên liệu phần nước xốt vào tô, hòa tan.
Bước 6: Cho thịt gà vào giữa đĩa sâu lòng, xung quanh xếp dưa chuột cuộn tròn, rưới phần nước xốt lên trên thịt gà. Sau đó rắc hành, rau mùi, tỏi, ớt lên trên mặt.
Khi ăn bạn trộn đều phần thịt gà lên, gắp ăn kèm với dưa chuột sẽ rất vừa miệng và ngon đấy. Món salad này làm cực kỳ đơn giản có thể tận dụng phần gà luộc còn thừa, dưa chuột mát lành, phần xốt đậm đà ăn sẽ mê liền.
Chúc bạn ngon miệng!