Trổ tài làm món bò hấp ngọt mềm đãi cả nhà ngày nghỉ

Để bữa ăn ngày nghỉ của bạn thêm phần hấp dẫn thì món bò hấp nếp này là một gợi ý thú vị đấy.

Nguyên liệu:

  • 400g thịt bò
  • 200g gạo nếp
  • 30g hạt kê
  • 1 quả ớt đỏ
  • 1 cây rau diếp
  • Gia vị: đường, dầu mè, hạt tiêu, ớt bột, gừng, muối, nước tương đặc, nước tương nhạt

Cách làm:

Bước 1: Thịt bò thái miếng vừa ăn, trộn thịt với một ít muối, đường, nước tương đặc, nước tương nhạt, dầu mè, gừng, hạt tiêu, ớt bột rồi ướp khoảng 30 phút.

Bước 2: Gạo nếp ngâm qua đem cho nở rồi vớt ra để ráo nước. Cho gạo vào máy xay sinh tố xay hơi nhỏ rồi cho gạo đã xay bát tô, thêm hạt kê vào trộn đều

Bước 3: Thêm thịt bò đã ướp vào tô gạo nếp và hạt kê trộn đều.

Bước 4: Đun sôi một nồi nước hấp, xếp đều các miếng thịt bò đã trộn gạo nếp vào hấp khoảng 50 phút là chín.

Bạn xếp lá rau diếp ra đĩa, cho thịt bò hấp lên trên, thêm vài lát ớt tươi vào là xong.