Tôm sốt bơ tỏi và tiêu đen thơm lừng

Món ăn không chỉ thơm mà mùi vị còn đậm đà, cay cay hấp dẫn mà thời gian chế biến cũng nhanh.

Tôm sốt bơ tỏi và tiêu đen thơm lừng

Nguyên liệu:

– 700 gr tôm bóc vỏ
– 4 muỗng bơ chảy (loại không muối)
– 4 tép tỏi, băm nhỏ
– 2 muỗng canh nước mắm
– 1 muỗng cà phê đường
– 4 lát chanh
– Tiêu đen, ớt, hành lá thái nhỏ.

Cách làm:

– Rửa sạch tôm với nước lạnh, lau khô bằng khăn giấy.

– Làm nóng chảo với lửa vừa, cho thêm bơ, tiếp theo là tỏi, xào trong 10 giây.

– Thêm tôm, đảo qua lại vài lần, sau đó cho thêm nước mắm, đường, tiêu đen, ớt.

– Đảo thêm rồi cho hành lá xắt nhỏ sau cùng.

– Vắt nước cốt chanh lên trên và ăn nóng.