Lạ miệng nhụy hoa gạo xào thịt bò

Hoa gạo giờ ít người ăn và cũng ít người biết là hoa gạo có thể ăn được và ăn rất ngon.

Tháng ba, cả đất trời đỏ rực trong mùa hoa gạo. Lũ trẻ con thường tha thẩn đi nhặt hoa gạo chơi, mút lấy mút để vị ngọt của hoa rồi ôm mang về nhà. Mẹ đã chuẩn bị chút thịt bò, chút hành tỏi, chờ một lát là có món ngon ăn cùng cơm. Hãy thử làm món nhụy hoa gạo xào thịt bò để lưu giữ chút kỷ niệm của tháng 3 vừa mới qua.

– Hoa gạo mang về bỏ phần đài, tách bỏ cánh hoa, tách bỏ hết nhụy đen ở đầu và nhụy dài ở giữa, chỉ lấy phần nhụy hoa ngắn.

- Rửa thật sạch nhụy hoa với nước.
– Rửa thật sạch nhụy hoa với nước.
- Cho vào luộc trong 15 phút để bớt nhựa.
– Cho vào luộc trong 15 phút để bớt nhựa.
- Ngâm trong nước lạnh 2 tiếng.
– Ngâm trong nước lạnh 2 tiếng.
- Chuẩn bị đồ xào cùng nhụy hoa: tỏi, gừng, thịt bò, hành lá, gia vị.
– Chuẩn bị đồ xào cùng nhụy hoa: tỏi, gừng, thịt bò, hành lá, gia vị.
 

– Cho dầu ăn, tỏi và gừng, xào thịt bò tái rồi đổ nhụy hoa vào xào cùng, gần chín cho hành lá, nêm nếm gia vị.

 
 

– Món nhụy hoa gạo xào thịt bò ăn ngọt, mềm, hơi nhớt một chút nhưng rất ngon cơm. Ngoài xào thịt, có thể làm nộm hoa gạo ăn cũng rất ngon.