Tôm nấu chung với thứ này, không những ngon mà bổ gấp đôi bình thường

2 nguyên liệu tươi ngon này không ngờ kết hợp với nhau lại ngon và bổ dưỡng một cách hoàn hảo.

– 250 gam tôm, 4 quả trứng, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa muối, 1 thìa tinh bột, lượng hành lá vừa đủ

Cách làm:

Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ, rửa sạch, để ráo rồi cho vào bát. Thêm xíu muối, trộn đều. Sau đó thêm 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa tinh bột, trộn đều rồi ướp trong vòng 10 phút để tôm ngấm gia vị.

Đập trứng ra bát, thêm xíu muối, đánh tan. Sau đó cho hành lá thái nhỏ vào, đảo đều.

Trong chảo, thêm xíu dầu ăn rồi đun nóng, sau đó cho tôm vào đảo đều cho đến khi tôm dần chuyển sang màu hồng nhạt.

Giảm lửa, đổ trứng vào, để trứng hơi đông lại một chút thì đảo đều cho đến khi trứng săn lại, chín tới thì tắt bếp.

Tôm và trứng vừa đủ mềm, ngon, đậm đà rất thơm ngon. Món này ăn với cơm thì chẳng còn gì bằng!

Chúc các bạn thành công!