Tôm hấp rau củ thơm ngon, nhiều dưỡng chất

Với sự kết hợp của tôm và rất nhiều loại rau củ, món ăn này vừa thơm ngon vừa cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển và phân chia tế bào của cơ thể.

NGUYÊN LIỆU

Tôm bóc vỏ: 250g

Bông cải xanh: 100g

Bông cải trắng: 100g

Bắp non: 100g

Bí đỏ: 100g

Cà rốt cắt nhỏ: 50g

Tiêu, đường, bột bắp, tương xí muội, dầu ăn, hành tỏi băm

Hành lá, thì là

Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi

Xốt Mayonnaise

1. SƠ CHẾ

– Tôm lau khô, đập dập, quết dai với 1M đầu hành lá băm, 1/2m hạt nêm, 1/4m đường, 1/3m tiêu, trộn đều với cà rốt, 1m cọng thì là băm, 1 ít tỏi và hành băm.

– Bông cải cắt miếng vừa ăn. Bí cắt lát 2 mm, dùng dao chẻ đôi miếng bí nhưng không cắt rời. Xóc đều bông cải và bí đỏ với 1 ít hạt nêm.

2. THỰC HIỆN

– Bọc tôm lên phần đầu nhọn của bông cải, đoạn giữa trái bắp non, và giữa miếng bí, rắc một ít bột bắp lên phần nhân tôm. Đem hấp chín.

3. CÁCH DÙNG

Trình bày món hấp ra dĩa, dùng nóng, chấm với xốt Mayonnaise trộn tương xí muội theo tỷ lệ 2:1.

Lưu ý: 

Chọn tôm đông lạnh thay vì tôm tươi, tuy nhạt hơn nhưng có ưu thế rất giòn.

Hấp vừa chín tới (khoảng 5-6 phút) để tôm và rau củ giữ màu sắc đẹp và giòn.

Theo Monngonmoingay.com