Tôm chiên sốt mayonaise

Ngày Tết, hãy “làm mới” bữa ăn cho gia đình bằng món tôm chiên sốt mayonnaise rất ngon miệng.

Nguyên liệu: (cho 4 người)

Bông cải xanh: 1 kg; Bắp cải tím: 100 g; Tôm sú: 800 g; Cà rốt: 50g; Tỏi băm: 50 g; Đường cát trắng: 4 muỗng canh; Tương ớt: 4 muỗng canh; Sốt mayonnaise: 6 muỗng canh; Tiêu: ½ muỗng canh; Dầu ăn: 4 muỗng canh; Bột năng: 200g.

Thực hiện:

Bông cải xanh rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, luộc chín rồi ngâm qua nước lạnh, vớt ra để ráo , xếp lên đĩa.

Bắp cải tím cắt sợi mỏng.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi mỏng.

Tôm luộc, lột vỏ, bỏ đầu, chẻ lưng, lăn qua bột năng.

Đun nóng dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho tôm vào chiên vàng. Khi tôm chín vàng, lấy tôm ra và trộn với sốt mayonnaise, tương ớt, đường cát trắng, tiêu xay. Tiếp tục cho bắp cải tím và cà rốt vào trộn đều với tôm.

Xếp hỗn hợp tôm vừa trộn vào giữa đĩa thức ăn có bông cải xanh luộc để ở xung quanh đĩă.

Món này ăn kèm với nước mắm chua ngọt rất ngon.

Theo Phụ nữ TPHCM