Thịt chiên cháy cạnh đậm đà, cơm nấu bao nhiêu cũng hết

Thưởng thức thịt chiên cháy cạnh thơm nức mũi, đậm đà, khiến cả nhà ai ăn cơm cũng cảm thấy ngon miệng.

1. Nguyên liệu làm thịt chiên cháy cạnh

700 gr thịt ba chỉ

2 phần góc ngò; 3 tép tỏi; 1 nhánh hành lá; 1 củ hành tím; 1 trái ớt sừng (ớt thơm nhưng ít cay); 2 muỗng cà phê nước mắm; 1 muỗng cà phê đường; 1/2 muỗng cà phê muối; 1/3 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng canh bột chiên giòn

thit chien chay canh dam da, com nau bao nhieu cung het - 1

2. Cách làm thịt chiên cháy cạnh ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Hành tím, ngò, hành, ớt, tỏi… giã nhuyễn.

– Thịt heo rửa sạch, thấm khô, sau đó thái miếng hơi to.

– Dùng cán dao hay chày dần đều miếng thịt (cách này giúp miếng thịt to hơn và khi chiên xong ăn cũng mềm hơn).

thit chien chay canh dam da, com nau bao nhieu cung het - 2

Bước 2: Ướp thịt

– Cho thịt vào âu cùng với muỗng canh nước mắm, muối, tiêu và bột chiên giòn trộn đều.

Bước 3: Chiên thịt

– Bắc chảo dầu lên bếp (không cần nhiều dầu). Chờ dầu nóng, cho từng ít thịt vào chiên lửa hơi thấp. Khi thấy miếng thịt cháy sém cạnh, vàng 2 bên thì vớt ra dĩa có lót iấy thấm dầu.

thit chien chay canh dam da, com nau bao nhieu cung het - 3

– Bắc chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho hết tỏi, hành, ngò… băm vào xào vàng thơm.

– Sau đó cho nước mắm còn lại và đường vào xào chung 1-2 phút.

– Cuối cùng cho thịt đã chiên vào xóc đều là tắt bếp.

thit chien chay canh dam da, com nau bao nhieu cung het - 4

Trình bày: Thịt chiên xóc gia vị cho ra đĩa, có xà lách, dưa leo và cà chua…

Món này ăn với cơm nóng rất ngon.

thit chien chay canh dam da, com nau bao nhieu cung het - 5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt chiên cháy cạnh xóc gia vị!