Thịt ba chỉ chiên nước mắm siêu ngon cho bữa cơm thêm đậm vị

Món thịt ba chỉ chiên nước mắm tuy rất đơn giản nhưng lại đưa cơm cực kỳ bởi vị đậm đà của nước mắm hòa quyện cùng hương thơm của sả, tỏi cùng vị cay của ớt bằm.

Nguyên liệu:

– 400g thịt ba chỉ

– 5 nhánh sả cây

– 5 quả ớt tươi

– 4 tép tỏi

– Gia vị: 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, dầu để chiên.

Cách làm:

Bước 1: Bạn lấy sả bóc vỏ ngoài xong rửa sạch, đem đập giập băm nhuyễn. Làm tương tự với ớt và tỏi, cũng băm nhuyễn.

Bước 2: Trộn đều hỗn hợp sả, tỏi, ớt với nhau, thêm muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, đường vào khuấy đều.

Bước 3: Thịt rửa thật sạch để ráo, cắt làm 2 hoặc làm 3. Sau đó cho thịt ra một cái bát to cho gia vị trên vào ướp thịt trong 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

Bước 4: Cho dầu vào chảo sâu lòng, dầu nóng thả miếng thịt vào chiên lửa vừa, khoảng 5 phút hạ lửa nhỏ, đậy nắp để miếng thịt chín đều bên trong, canh trở đến khi miếng thịt chín vàng, vớt ra thấm ráo dầu. Lưu ý rằng trước khi chiên gạt bớt hỗn hợp sả ớt ra khỏi miếng thịt để khi chiên không bị cháy. 

Bước 5: Sau khi vớt thịt ra, cho phần tỏi, sả, ớt ướp vào chảo dầu chiên vàng, rải lên mặt thịt, để thịt giòn và thơm ngon hơn.

Bước 6: Dùng dao xắt thịt thành miếng vừa ăn, dọn ăn cùng cơm nóng và nước tương ớt xắt.

Vậy là đã có món thịt ba chỉ chiên nước mắm thơm giòn cho bữa cơm thêm đậm vị. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn này nhé!