Thêm một cách siêu dễ để có món măng xào ngon số 1

Món măng xào thịt bò vừa ngon vừa nhanh chắc chắn sẽ khiến cả nhà hài lòng.

Nguyên liệu:

  • 200g thịt thăn bò
  • 200g măng
  • 100g súp lơ
  • ½ quả ớt chuông
  • 1 gốc hành
  • 1 mẩu gừng
  • 1 thìa canh bột năng
  • 30ml nước lọc
  • Dầu ăn

Phần gia vị ướp thịt:

  • 1/3 thìa canh muối
  • 15ml rượu nấu ăn
  • 1 lòng trắng trứng
  • Một ít hạt tiêu
  • 1 thìa canh bột năng

Phần nước sốt:

  • 30ml dầu hào
  • 15ml rượu
  • 80ml nước
  • Một ít hạt tiêu

Cách làm:

Bước 1: Măng thái lát, thịt bò thái dạng con chì.

Bước 2: Ớt chuông, gốc hành, gừng thái sợi. Súp lơ tách bông nhỏ. Cho thịt bò vào bát, thêm phần gia vị ướp thịt vào trộn đều.

Bước 3: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt vào chiên chín vàng thì vớt ra đĩa. Cho phần nước sốt vào bát trộn đều.

Bước 4: Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho gốc hành và gừng vào xào thơm sau đó thêm măng và thịt bò vào đảo nhẹ.

Bước 5: Đổ phần nước sốt vừa trộn vào đảo đều. Cuối cùng thêm súp lơ và ớt chuông vào đảo chung cho các nguyên liệu chín. Hòa tan 1 thìa canh bột năng với 30ml nước sau đó đổ vào chảo thịt và đun cho đến khi sánh lại thì tắt bếp.

Thành Phẩm:

Măng xào thịt bò là món ăn quen thuộc, tuy vậy với cách chế biến khác nhau thì vị của món ăn sẽ khác nhau. Khi chiên giòn miếng thịt bò sau đó xào với măng và sốt dầu hào sẽ làm cho món ăn mềm thơm và đậm đà hơn. Món ăn này rất thích hợp để ăn cùng với cơm trắng.