Thêm một cách kho thịt ngon tuyệt hảo

Với cách kho thịt này đảm bảo bạn sẽ có những miếng thịt mềm, béo nhừ mục ngon hết chỗ nói.

Nguyên liệu:

  • 900g thịt ba chỉ ngon
  • 3 củ hành, rửa sạch, cắt khúc dài chừng 5cm
  • 8 lát gừng thái mỏng
  • 500ml rượu Thiệu Hưng hoặc không có thể thay bằng rượu gạo
  • 80ml nước tương nhạt (light soysauce)
  • 2,5 thìa súp nước tương mặn (dark soysauce)
  • 110-140g đường phèn
  • Dùng nồi đất để kho thịt sẽ ngon hơn nếu không có thể dùng nồi đế dày

Cách làm:

Bước 1: Thịt heo rửa sạch, đun sôi 1 nồi nước cho thịt heo vào chần sơ, sau đó vớt ra, rửa lại với nước rồi thái miếng vuông kích thước 6x6cm. Bạn có thể thái nhỏ hơn nếu muốn. Nồi đất rửa sạch, xếp hành lá cắt khúc xuống đáy nồi sao cho hành lá phủ kín đáy nồi, tiếp theo xếp gừng lên trên.

Bước 2: Sau đó xếp thịt đã thái miếng lên trên lớp hành và gừng.

Bước 3: Đổ rượu gạo, đường phèn, rước tương vào nồi.

Bước 4: Đun lửa to 90 phút. Sau đó tắt bếp, lật miếng thịt lại cho phần bì hướng lên trên. Đậy vung đun ở lửa thật nhỏ tiếp 90 phút nữa là được.

Bước 5: Có một cách khác, sau 90 phút ninh thịt ở lửa to, bạn cho từng miếng thịt vào tô sứ chịu nhiết, chia đều phần nước thịt kho vào các tô. Sau đó đem thịt đi hấp 90 phút.

Cả 2 cách làm này đều giúp cho miếng thịt kho ngon, nhừ mà không bị nát. Khi ăn bạn cho ra đĩa dùng kèm cơm trắng nóng nhé! Vậy là bạn đã có thêm một cách kho thịt ngon, đơn giản không cần chưng nước hàng cầu kì mà vẫn có miếng thịt màu sắc bắt mắt, hương vị hấp dẫn rồi. Vào bếp làm ngay nhé!