Sườn rim ngon “rụng tim” kiểu này cơm bao nhiêu cũng không đủ

Món sườn rim kiểu này sẽ khiến bữa cơm thơm ngon, đậm đà hơn bao giờ hết!

Nguyên liệu:

– 2-3 dẻ sườn

– 2 quả chanh, 20g gừng, 2 tép tỏi, 1 cây rau mùi, 4 muỗng canh mật ong, xì dầu vừa đủ, 2 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 ít vừng trắng rang (để trang trí), 3 g muối

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Tỏi băm nhỏ, gừng gọt vỏ băm nhỏ; chanh cắt đôi, 1 nửa cắt lát một nửa vắt lấy nước.

– Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

– Trộn nước chanh với mật ong rồi để sang một bên.

suon rim ngon "rung tim" kieu nay com bao nhieu cung khong du - 1

Bước 2: Chần sườn

– Đun sôi nồi nước, cho rượu, gừng, và sườn vào chần. Sau đó vớt sườn và gừng thái lát ra. Để ráo. Cách này giúp sườn sạch và hạn chế bớt bọt trong quá trình rim.

suon rim ngon "rung tim" kieu nay com bao nhieu cung khong du - 2

Bước 3: Làm sườn rim

– Làm nóng chảo, thêm ít dầu ăn, sau đó cho gừng tỏi vào phi thơm. Thêm sườn vào rồi chiên cho hai mặt có màu nâu vàng.

suon rim ngon "rung tim" kieu nay com bao nhieu cung khong du - 3

– Thêm nước vừa đủ, xì dầu, chanh thái lát vào, đun sôi. Hạ nhỏ lửa, đun liu riu trong 40 phút cho sườn mềm.

– Thêm hỗn hợp mật ong, nước cốt chanh và muối vào, đảo đều một lát rồi tắt bếp.

suon rim ngon "rung tim" kieu nay com bao nhieu cung khong du - 4

Cho sườn lên đĩa, rắc ít vừng trắng, rau mùi lên rồi thưởng thức.

suon rim ngon "rung tim" kieu nay com bao nhieu cung khong du - 5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm sườn rim!