Rau củ thập cẩm muối chua

Món này ăn thay dưa cà rất lạ và ngon. Chúc cả nhà thành công!

Nguyên Liệu

  • 1 kg rau củ thập cẩm các loại.hoa lơ xanh trắng, ớt xanh đỏ, cà rốt,
  • 1 lít nước trắng
  • 50 gr muối hạt
  • 50 gr đường
  • 250 ml dấm (nếu định ăn xổi hoặc trời lạnh cho thêm dấm, nếu trời nóng bớt dấm đi để lâu chua và giữ thời gian dài)

Cách Làm

Rau củ muốn muối, cắt, sơ chế sạch xóc chút muối hạt để chờ 30 phút, lưu ý không phải rửa lại.

Phải để ráo nước và tránh nước lã vào rau củ.

Đun sôi hỗn hợp gồm :

-1 lít nước trắng

– 50g muối hạt

– 50gr đường

– 250ml dấm (nếu định ăn xổi hoặc trời lạnh cho thêm dấm, nếu trời nóng bớt dấm đi để lâu chua và giữ thời gian dài)

Thành Phẩm:

 

Sau đó xếp rau củ vào lọ, lèn chặt và đổ nước hỗn hợp vẫn còn nóng đó lên cho đến lúc nguội, để nhiệt độ phòng nếu trời lạnh là 2 – 3 ngày là có thể ăn được, trời nóng khoảng 10-12 tiếng là ngon. Khi rau củ chín cất ngăn mát tủ lạnh có thể để được tầm 2 tuần. Nếu ăn được cay các bạn nhớ thêm ớt cắt đôi, bỏ hạt và vài củ tỏi muối chua cũng rất ngon.