Nộm thịt bò ớt chuông ngon, giòn, ngọt

Nộm thịt bò và ớt chuông vừa đủ chất, lại thơm ngon, giòn, ngọt, mát.

Nguyên liệu: (2 phần ăn)

200gram thịt bò (ngon nhất là bò bắp hoặc lõi rùa)

Ớt chuông màu đỏ, vàng, xanh, mỗi loại 1/3 quả (quả nhỏ thì 1/2)

1/2 củ hành tây

1 tép tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ

1 củ hành khô bóc vỏ, bằm nhỏ

1 quả chanh tươi

Rau thơm: mùi, bạc hà… rửa sạch, thái nhỏ

Lạc rang giã dập

Nước mắm, đường, dấm, bột gia vị (hoặc muối), tiêu

Dầu ăn

Cách làm:

– Thịt bò rửa sạch, thấm khô, thái mỏng, ướp với chút gia vị và hạt tiêu, để khoảng 20-30 phút cho ngấm.

– Hành tây thái múi cau mỏng, ngâm vào nước đá trong khoảng 3 – 5 phút rồi vớt ra. Trộn hành với 1 thìa đường và 0.5 thìa dấm hoặc nước cốt chanh cho hành bớt hăng.

– Ớt chuông rửa sạch, có thể ngâm nước muối. Bỏ phần hạt, xắt thành miếng như trong hình.

– Bắc chảo lên bếp, đun nóng 1 thìa dầu ăn rồi phi thơm hành tỏi. Để lửa to, cho thịt bò vào xào chín tới.

– Trộn thịt bò với hành tây, ớt chuông với 0.5 thìa nước mắm, 1 thìa đường và 2 thìa café nước cốt chanh trong một chiếc bát. Nêm lại chua mặn ngọt cho vừa ăn. Cho các loại rau thơm vào trộn đều. Sắp nộm ra đĩa hoặc bát. Rắc lạc rang lên trên.

Chúc các bạn ngon miệng!

Theo Eva