Nộm sứa tai heo giòn sần sật, ai ăn cũng phải tấm tắc khen ngon

Nộm sứa tai heo là món ăn không chỉ giúp bạn ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực tốt trong những bữa cơm ngày nắng nóng.

Nguyên liệu:

– 300g sứa
– 400g tai lợn
– Lạc rang
– 3 quả khế chua
– 2 củ cà rốt
– Các loại rau: rau húng, rau mùi thơm, rau kinh giới.
– Gia vị: mắm, ớt,  bột ngọt, đường.
– Tỏi, ớt, chanh

Cách làm:

Cà rốt gọt vỏ rửa sạch bào sợi, khế chua cắt bỏ viền, rửa sạch thái mỏng.

 Tai lợn rửa bằng muối, gừng rồi cho vào nồi luộc chín. Sau đó vớt ra,ngâm tai lợi vào âu nước lạnh rồi vớt ra để ráo và thái mỏng

Sứa ăn liền, rửa sạch nhiều lần bằng nước lọc cho bớt sạn sau đó chần qua nước ấm rồi vớt ra để ráo.

 Cách pha mắm trộn nộm: 4 thìa đường, 5 thìa chanh tươi, 2 thìa mắm, 2 thìa tương ớt + tỏi ớt băm nhỏ (cách pha ước lượng theo khẩu vị của từng gia đình) rồi khuấy đều lên cho đường tan.

Cho khế, cà rốt, tai lợn, sứa vào một cái âu sạch rồi từ từ rưới nước mắm trộn nộm vào âu nộm rồi nhẹ nhàng trộn đều. Rau thơm các loại rửa sạch thái nhỏ rồi cho vào âu nộm, đảo nhẹ lần nữa.

Cho nộm sứa tai heo ra đĩa khi ăn rắc thêm ít lạc rang  lên trên và thưởng thức thôi.