Nộm gà xé phay dễ làm, giòn ngon lại thanh mát vừa mang ra đã hết

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã làm xong món nộm gà xé phay siêu hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức rồi.

Nguyên liệu:

– 1 con gà khoảng hơn 1 kg

– 3 nhánh hành lá – 1 miếng gừng – 1/4 bắp cải – ớt sừng – 3 tép tỏi – 3 trái ớt nhỏ (loại cay) – 1/2 muỗng cà phê tiêu – 1/2 nước cốt 1 quả chanh (1,5 muỗng canh) – 2,5 muỗng canh nước mắm – 2 muỗng canh đường – 1 củ hành tây1 bó rau răm khoảng 2/3 chén -Chút giấm và muối.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

– Hành tây thái mỏng cho vào tô trộn với 1 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê muối và 2 muỗng canh giấm.

– Ớt, tỏi cho vào chén giã nhuyễn, sau đó cho nước mắm, đường, nước cốt chanh và tiêu vào hòa tan đều.

– Ớt sừng thái lát. Rau răm thái rối. Bắp cải thái nhỏ.

Bước 2: Luộc gà

– Gà rửa sạch. Nhét vào bụng gà hành lá và gừng. Cho gà vào nồi cùng nước (nước ngập gà) ít muối, bột nêm và 1/3 muỗng cà phê bột nghệ.

– Bắc lên bếp nấu lửa cao 10 phút. Sau đó hạ lửa vừa tiếp tục luộc cho đến khi gà chín thi vớt ra cho vào âu nước đá lạnh (cách này giúp thịt gà không bị thâm). Sau đó vớt gà ra xé nhỏ.

Bước 3: Trộm nộm

– Gà cho vào âu cùng hành tây vắt ráo, rau răm thái rối và bắp cải trộn đều với chén gia vị. Nêm nếm vừa ăn là được.

Trình bày: Nộm gà xé phay cho ra đĩa. Món này ăn kèm với bánh phồng tôm.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm nộm gà xé phay!

Chúc các bạn thành công!