Ngồng cải muối chua ngọt

Nguyên liệu:

– 3 cái ngồng cải

– 1 củ cà rốt

– Vài tép tỏi

– 8 thìa canh nước mắm

– 1 bát con nước lọc

– 4 thìa canh đường

– 6 thìa canh giấm

– 1-2 quả ớt.

Cách làm:

– Ngồng cải bỏ bớt phần lá, ngâm nước muối loãng, rửa sạch, để ráo. Thái thành những lát mỏng, dài.

– Cà rốt cạo vỏ, thái giống như trên.

– Pha nước mắm chua, cay, mặn, ngọt, gồm có: 1 bát con nước lọc, 8 thìa canh nước mắm, 6 thìa canh giấm, 4 thìa canh đường, 1/2 củ tỏi giã nhỏ, ớt thái lát. Nên pha đậm đà chút cho dưa góp nhanh ngấm.

– Cho ngồng cải, cà rốt vào trộn cho đều. Thỉnh thoảng đảo đều cho ngấm. Trời nóng thì sau 2 ngày có thể ăn được, trời lạnh phải sau 3 ngày mới ngấm. Mới ăn có thể hơi có vị hăng, cay cay nhẹ.

– Khi dưa góp bắt đầu có vị chua cho vào lọ thuỷ tinh, bỏ vào ngăn mát tủ lạnh để ăn dần.