Ngon cơm cùng sườn kho tộ siêu ngon

Có lẽ sườn kho tộ là môt món ăn bạn mới nghe thấy lần đầu. Vào những ngày lạnh trời chị em mà làm món sườn kho tộ này cho cả gia đình dùng với cơm nóng thì thật là hết sẩy.

Cùng vào bếp đãi cả nhà món sườn kho tộ mới lạ này nhé, đảm bảo khi dùng với cơm nóng cả nhà sẽ phải tấm tắc khen tài nấu ăn của chị em cho mà xem.

Sườn kho tộ ăn với cơm nóng rất ngon vào những ngày lạnh trời.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món sườn kho tộ:

-500g sườn non

-2 củ hành khô, 2-3 tép tỏi

-Đường, nước mắm, gia vị, dầu ăn.

Các bước thực hiện :

Bước 1:

-Sườn cho vào nồi nước đun sôi rồi tắt bếp, đổ hết nước đi và rửa lại bằng nước sạch cho hết vụn sườn, để ráo nước.

Bước 2:

-Hành khô và tỏi băm nhỏ.

Bước 3:

– Phi thơm hành tỏi bằng dầu ăn.

Bước 4:

– Sau đó cho sườn vào đảo đều, thêm gia vị xào đến khi sườn thơm.

Bước 5:

– Dùng 1 chiếc nồi khác cho vào ½ thìa canh đường + ½ thìa canh nước lọc, đun đến khi chuyển màu cánh gián. Trong quá trình đun bạn chỉ lắc nhẹ nồi chứ không dùng đũa đảo kẻo bị lại đường nhé!

Bước 6:

– Khi đường có màu ưng ý thì trút sườn đã xào vào đảo đều.

Mẹo nhỏ mách bạn : Bạn nên dùng một chiếc nồi đất hoặc nồi có tráng men để kho, như vậy sườn sẽ ngon và lên màu đẹp hơn. Đổ nước xâm xấp mặt sườn, thêm 1 thìa canh nước mắm, ½ thìa canh đường, nếu ăn được cay bạn có thể cho thêm 1 quả ớt om đến khi sườn mềm.

Nếu sườn đã chín mềm mà còn nhiều nước thì bạn mở vung nồi ra cho cạn bớt nhé, chỉ để lại một chút nước sền sệt đủ bám quanh miếng sườn cho bóng đẹp thôi.

Với nồi sườn kho tộ thơm ngon bóng đẹp này chắc chắn các thành viên trong gia đình đã thưởng thức rồi lại muốn ăn thêm nữa. Các chị em bổ sung món này vào thực đơn cho gia đình mình vào những ngày lạnh trời nhé.