Nấm hương nhồi thịt đổi vị cho bữa cơm gia đình

Nấm là một món ăn kèm lẩu siêu ngon và chế biến kèm nhiều món ăn khác hấp dẫn không kém. Dưới đây là cách làm món nấm hương nhồi thịt, đổi vị cho bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu:
Nấm hương khô cỡ to – 10 cây
Thịt lợn xay – 200gr
Tôm khô – 20gr
Tỏi – 2 tép
Năng – 3 củ
Ngò thái nhỏ
Bột ngô
Muối và hạt tiêu
Gia vị ướp thịt lợn: 1 lòng trắng trứng, 1 thìa rượu, 1 thìa nước tương, 1 thìa đường, 1 thìa dầu mè, 1 thìa bột ngô, hạt tiêu

Cách làm nấm hương nhồi thịt ngon cơm cho bữa tối ngon

Cách làm:

– Ngâm nấm trong nước nóng 15 phút cho nấm nở.

– Cắt bỏ phần gốc và rửa sạch nấm hương lại với nước.

Cách làm nấm hương nhồi thịt ngon cơm cho bữa tối an toàn

– Ngâm tôm khô trong nước nóng 1 lúc và băm nhỏ.

Cách làm nấm hương nhồi thịt ngon cơm cho bữa tối đoàn tụ

– Tỏi và củ năng băm nhỏ.

Cách làm nấm hương nhồi thịt ngon cơm cho bữa tối hấp dẫn

– Ướp thịt lợn xay cùng các loại gia vị: lòng trắng trứng, rượu nấu ăn, nước tương, đường, dầu mè, bột bắp và hạt tiêu trắng.

– Thêm củ năng, tôm khô và ngò vào bát thịt xay trộn đều

– Để ít nhất 15 phút cho thịt xay ngấm đều gia vị.

Cách làm nấm hương nhồi thịt ngon cơm cho bữa tối tại nhà

– Sau 15 phút ướp thịt, cho vào lòng nấm hương một ít bột ngô rồi đến hỗn hợp nhân thịt.

Cách làm nấm hương nhồi thịt ngon cơm cho bữa tối chi tiết

– Chuẩn bị nồi nước để hấp thịt

– Cho nấm hương nhồi thịt lên vỉ hấp, hấp trong khoảng 10 phút để chín đều.

Cách làm nấm hương nhồi thịt ngon cơm cho bữa tối 9

– Làm nước sốt nấm hương nhồi thit: Trong nồi nhỏ, đun sôi hỗn hợp gồm nước ngâm nấm, muối, hạt tiêu trắng cùng một ít tinh bột ngô.

–  Đun hỗn hợp ở lửa vừa cho đến khi nước sốt trở nên sánh đặc hơn.

 

Cách làm nấm hương nhồi thịt ngon cơm cho bữa tối bước làm

– Nấm hấp gắp ra đĩa và rưới phần sốt thơm ngon lên cùng một ít rau mùi để trang trí.

Ngon hơn khi ăn nóng.

Cách làm nấm hương nhồi thịt ngon cơm cho bữa tối

Chúc bạn thực hiện thành công!