Mực xào cay nóng hổi thơm ngon cho ngày mưa bão

Món mực xào cay dường như càng thơm ngon hấp dẫn hơn trong những ngày mưa gió. Từng miếng mực tươi ngon, đậm đà, vừa ăn vừa hít hà, xuýt xoa mới thật đã làm sao!

Nguyên Liệu:

  • 2 con mực
  • 1 củ cà rốt nhỏ
  • 1 củ hành tây
  • 1-2 muỗng canh dầu ăn
  • 2 muỗng canh ớt gojuchang
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh đường
  • 2 tép tỏi, băm nhỏ
  • ½ muỗng canh dầu mè
  • 1 muỗng canh hạt mè rang
  • 1 cọng hành lá

Cách Làm:

Cho ớt gojuchang, nước tương, đường, tỏi, hạt tiêu, dầu mè vào bát và trộn đều.

Mực mua về rửa sạch, lấy hết túi mực, để ráo rồi cắt miếng vừa ăn.

Cho mực vào ướp với hỗn hợp gia vị ở bước 1, dùng bao tay trộn để mực được thấm đều gia vị hơn.

Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn ở lửa vừa, cho hành tây và cà rốt thái mỏng vào xào khoảng 2-3 phút hay đến khi hơi mềm.

Tiếp đến cho mực vào, đảo nhanh tay cho đến khi mực chín tới thì tắt lửa, rắc thêm hành lá và hạt mè rang.