Món chân giò nấu giả cầy ngon, bổ dưỡng

Thịt chân giò là một phần thịt ngon, ít mỡ và giòn nên được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon khác nhau. Trong đó có món ngon, dễ làm mà chị em nên tham khảo đó là chân giò nấu giả cầy

Cùng vào bếp và trổ tài nấu nướng cùng những gợi ý về những món ngon nấu từ thịt chân giò mà chúng tôi đưa ra mách nhỏ cho các chị em dưới đây.

Chân giò nấu giả cầy thơm ngon

Nguyên liệu:

 – Chân giò: 1kg

 – Nghệ: 0,02 kg

 – Riềng: 0,05 kg

 – Hành củ tươi: 0,05 kg

 – Mẻ, mắm tôm, rau ngổ

 – Nước mắm, muối

Chuẩn bị:

– Chân giò thui vàng, cạo rửa sạch, chặt miếng to bằng nửa bao diêm, ướp mẻ, mắm tôm, nước nghệ riềng, hành củ, muối, nước mắm, bóp kỹ để ngâm khoảng 30-40 phút.

– Riềng cạo rửa sạch giã nhỏ. Nghệ giã nát, hành rửa sạch, phần củ thái lát mỏng, dọc thái khúc 2cm. Rau ngổ nhặt sạch, rửa và để ráo.

– Mẻ, mắm tôm nghiền nát lọc lấy nước, bỏ bã.

Thực hiện:

– Bắc nồi chân giò đã tẩm ướp lên bếp, đậy vung, đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng đảo đều. Khi miếng thịt săn lại cho nước sôi xăm xắp, đun nhỏ lửa để sôi âm ỉ trong khoảng hai tiếng. Đảm bảo thịt chín mềm nước còn sền sệt, nêm lại mắm muối cho vừa ăn, cho hành vào, bắc nồi xuống múc ra bát ăn nóng kèm với rau ngổ.

– Món này có thể ăn kèm với bún.

Yêu cầu thành phẩm:

Chân giò chín mềm, vị ngon ngọt đậm đà, thơm mùi riềng mẻ, nước sánh, có màu vàng nghệ.