Món canh bí đao với nấm dễ làm, ngọt mát hợp với bữa cơm hàng ngày mùa hè

Món canh bí đao với nấm dễ làm, ngọt mát rất thích hợp với bữa cơm hàng ngày mùa hè

Nguyên liệu:

250g bí đao

100g nấm hương tươi

100g thịt lợn

15g tép

2,5g muối

1 cây hành lá thái nhỏ

1 quả trứng

Nước dùng gà hoặc nước dùng xương

Cách làm:

Thịt rửa sạch, xay hoặc băm nhỏ. Nấm hương thái lát.

Bí đao gọt bỏ vỏ, thái miếng vừa ăn. Tép rửa sạch với nước.

Đổ lượng nước dùng gà vừa ăn vào nồi, thêm bí đao và tép vào đun sôi. Khi nước sôi thì thêm thịt băm vào khuấy đều. Thêm nấm hương, đun thêm khoảng 20 phút.

Trứng đập vào bát đánh tan rồi đổ vào nồi canh. Cuối cùng nêm thêm muối cho vừa ăn rồi đun thêm khoảng 30 giây. Lấy canh ra bát, thêm hành lá thái nhỏ vào là xong.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món canh bí đao này nhé!