Mẹo nấu canh hà kèm rau củ siêu ngon

Bát canh hà nấu rau củ ngọt thơm, ngon miệng, thích hợp ngày trời lạnh.

Canh hà nấu rau củ - Ảnh 1.

Nguyên liệu:

– 1/2 củ cải

– 300 gr bắp cải

– 150 gr thịt hà

– 3 tép tỏi băm nhỏ

– 1 miếng đậu phụ

– Gia vị: muối, hạt nêm, dầu ăn

Cách làm:

Canh hà nấu rau củ - Ảnh 2.

Bước 1: Bắp cải thái sợi rửa sạch. Củ cải gọt vỏ rồi thái lát.

Canh hà nấu rau củ - Ảnh 3.

Bước 2: Thịt hà rửa sạch nhiều lần với nước để loại bỏ tạp chất. Đậu phụ thái miếng vừa ăn.

Canh hà nấu rau củ - Ảnh 4.

Bước 3: Đun nóng chút dầu ăn trong nồi, cho tỏi băm vào xào thơm sau đó cho củ cải vào xào qua.

Canh hà nấu rau củ - Ảnh 5.

Bước 4: Tiếp đó thêm cải bắp vào xào chung cho nguyên liệu mềm rồi đổ lượng nước vừa ăn vào đun sôi.

Canh hà nấu rau củ - Ảnh 6.

Bước 5: Khi nước canh sôi thì cho đậu phụ, thịt hà và chút muối, hạt nêm vào đun sôi khoảng 5 phút, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Thành phẩm:

Bát canh hà nấu rau củ ngọt thơm, ngon miệng, thích hợp cho ngày trời lạnh. Món canh rất dễ chế biến, nguyên liệu đơn giản, rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe nam giới.