Mát trời, đãi cả nhà món hoa thiên lý xào thập cẩm

Với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ hoa thiên lý, bạn có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon, hấp dẫn cho cả nhà.

Trong ẩm thực hoa thiên lý được chế biến được thành nhiều món chứa nhiều dinh dưỡng: như canh thiên lý, thiên lý xào thịt bò… Hôm nay chúng ta sẽ cùng làm mới bữa cơm gia đình với món hoa thiên lý xào thập cẩm.

Chuẩn bị:

– Hoa thiên lý: 300g

– Ngao: 500g

– Tôm: 200g

– Nấm đông cô: 5-7 cái

– Hành khô: 2 củ

– Gia vị: Dầu ăn, bột canh, mì chính.

Hoa-thiên-lý-xào-thập-cẩm-ngọt-ngon-thanh-mát-ngày-hè-1Bước 1: Bước đầu tiên bạn cần làm là rửa sạch hoa thiên lý rồi để ráo.

Hoa-thiên-lý-xào-thập-cẩm-ngọt-ngon-thanh-mát-ngày-hè-3Bước 2: Tiếp đến, rửa sạch tôm, bóc vỏ, rút chỉ đen. Ngao rửa sạch luộc hoặc hấp đến khi ngao mở miệng, nhặt phần thịt ngao để riêng. Nấm đông cô ngâm nở, cắt bỏ chân.

Hoa-thiên-lý-xào-thập-cẩm-ngọt-ngon-thanh-mát-ngày-hè-4Bước 3: Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho tôm vào xào với lửa lớn, tiếp đến cho nấm, thịt ngao vào xào cùng, nêm chút bột nêm rồi cho ra đĩa.

Hoa-thiên-lý-xào-thập-cẩm-ngọt-ngon-thanh-mát-ngày-hè-5Bước 4: Vẫn chảo đó cho hoa thiên lý vào xào, khi thiên lý gần chín cho hỗn hợp tôm, ngao vào xào to lửa, nêm gia vị vừa miệng. Tắt bếp, cho hoa thiên lý xào thập cẩm ra đĩa.

Hoa-thiên-lý-xào-thập-cẩm-ngọt-ngon-thanh-mát-ngày-hè-6

Mùi thơm của hoa thiên lý quyện cùng tôm và ngao ngọt bùi, béo ngậy kết hợp với nấm đông cô giòn ngon đem đến một hương vị hoàn toàn mới mẻ cho cả nhà trong bữa cơm ngày mát.