Mát trời ăn cá kho cay là chuẩn không cần chỉnh!

Cá kho cay hấp dẫn ở mùi cá chiên, xốt thịt nướng, thịt cá thấm gia vị đậm đà ngon cơm, cực hợp cho bữa cơm tối khi tiết trời mát mẻ.

Nguyên Liệu:

– 2 con cá hố (chỉ lấy phần thân giữa)

– 1 hoa hồi

– Gia vị: dầu ăn, rượu, nước tương, 1 thìa nước xốt thịt nướng (có thể dùng dầu hào), một chút muối

Cách Làm:

Đầu tiên, bạn làm sạch cá, bỏ ruột, cắt khúc 5cm. Bạn ướp cá với một ít muối, hoa hồi, rượu vang. Bạn ướp cá khoảng 1 giờ đồng hồ cho cá thấm, trong thời gian ướp bạn trở mặt cá cho thấm đều.

Làm nóng chảo dầu trên bếp, cho cá vào chiên vàng hai mặt.

Sau đó, bạn cho thìa nước xốt thịt nướng vào cùng với một ít nước nóng, khuấy để tan xốt thịt nướng.

Bạn nêm nếm gia vị với muối, nước tương vừa khẩu vị của gia đình.

Sau đó, bạn kho cá trên lửa nhỏ 5 phút để cá ngâm gia vị, khi thấy nước sền sệt lại là tắt bếp.

Thành Phẩm:

Cá kho xốt thịt nướng hấp dẫn ở mùi cá chiên, sốt thịt nướng, thịt cá thấm gia vị đậm đà ngon cơm. Nếu bạn không có xốt thịt nướng có thể thay bằng dầu hào cũng mang lại món cá kho thơm lừng. Bạn nên chiên cá vàng đều hai mặt để khi kho thịt cá chắc hơn và không bị vỡ, lát cá đẹp hơn. Món cá kho cay ăn kèm với cơm nóng là ngon nhất!