Măng chua muối chua ngọt

Cách muối măng chua ngon từ lâu đã là món ăn khoái khẩu được nhiều người yêu thích nhờ hương vị chua cay, giòn giòn, thơm nồng tỏi ớt.

Nguyên Liệu

– Măng củ (loại chua k phải măng tươi): 1kg

– Ớt quả: 2 quả(ăn cay thì cho thêm)

– Tỏi 2 củ

– Tương ớt cay: 2 thìa nhỏ( dùng ăn phở)

– Tương bột Hàn quốc 2 thìa

– Dấm trắng: 1/2 bát cơm con

– Muối 2 thìa phở

– Đường 2 thìa

Cách Làm

Măng thái miếng vuông mỏng vừa. Sau đem luộc 2 lần cho hết mùi và vị chua khi luộc cho 1 thìa muối. Luộc xong vớt ra để ráo

Tỏi, ớt thái lát.

Lấy 1 nồi cho 2.5 bát con nước lã + cho dấm + đường + muối vào đun sôi. Khi sôi tắt bếp cho tương ớt vào luôn rồi để nguội.

Cho măng vào âu to, cho ớt tỏi thái lát vào, cho hỗn hợp nước đã nguội và ớt bột vào trộn đều.

Sau 15p chờ ngấm cho lọ đậy nắp kín hôm sau là ăn được. Nếu ăn thấy măng đã ngấm chua cay ngọt thì cho tủ lạnh ăn dần.