Mách chị em cách luộc tai heo vừa trắng, vừa giòn cực đơn giản

Chỉ với một vài thao tác đơn giản từ những nguyên liệu sẵn có, món tai heo luộc của bạn sẽ trắng giòn, thơm ngon hấp dẫn.

Vào mùa nắng, tai heo là nguyên liệu được nhiều chị em lựa chọn làm các món nộm, gỏi hay thính vì ngon mát và dễ ăn. Mua tai heo luộc sẵn ở ngoài thường rất trắng, lại giòn nhưng vì đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nhiều người mua tai heo sống về nhà rồi mới luộc. Tuy nhiên khi luộc ở nhà, dù tai có giòn nhưng thường bị thâm xỉn, màu rất xấu, món ăn vì thế cũng kém hấp dẫn hơn.

Do đó, chị em có thể tham khảo một vài mẹo dưới đây để luộc tai heo luôn giòn và trắng.

Chuẩn bị:

– Tai heo

– Nước lạnh (hoặc nước đá lạnh)

– Giấm hoặc chanh

– Dao thật sắc, mỏng lưỡi

Cách làm:

Tai heo mua về, dùng dao cạo sạch lông xung quanh tai và chất bẩn trong lỗ tai heo. Chà xát chanh hoặc bóp qua với giấm rồi ngâm tai vào bát nước lạnh để không bị thâm mà còn khử mùi hôi của tai.

Tiếp theo, cho tai lợn vào nồi nước lạnh có vắt vào một chút chanh và luộc chín tới.

Cho tai heo vào nước lạnh, vắt một vài giọt nước chanh (hoặc giấm) luộc chín tới sẽ giúp tai heo trắng  hơn. Ảnh: Internet

Sau khi luộc tai, vớt ra cho vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút đến 1 tiếng rồi mới thái. Khi thái nhớ dùng dao mỏng, thật sắc thì các miếng tai sẽ mỏng và giòn, khi ăn sẽ ngon hơn.

Cho tai heo luộc vào tủ lạnh hoặc nước đá sẽ giúp tai giòn và dễ thái hơn. Ảnh: Internet

Nếu không cho tai vào tủ lạnh, sau khi luộc tai xong, vớt ra, chị em có thể  thả ngay vào bát nước đá lạnh cho đến khi tai nguội hoàn toàn.