Mách chị em cách làm món chân gà luộc thảo quả cho anh nhà lai rai mùa World Cup

Các chị em cùng làm món chân gà luộc thảo quả đầy dinh dưỡng và lạ miệng để tiếp đãi ông chồng của mình nào.

Cách chọn chân gà và các sơ chế:

Trước hết, bạn cần chọn được chân gà tươi ngon, sạch, có nguồn gốc rõ ràng tại các điểm bán uy tín.

Về cách sơ chế: Chân gà sau khi mua phải tuốt bỏ hết phần màng da màu vàng và vỏ móng (đa số đã được người bán làm sạch). Có thể chặt bỏ móng nếu thích. Bạn ngâm rửa chân gà trong nước muối pha loãng có gừng giã nát trong khoảng 15 phút rồi tiếp tục rửa bằng rượu trắng. Tiếp đến, bạn cần phải chần sơ qua chân gà với nước sôi rồi vớt ra để ráo. Việc sơ chế này khá kĩ nhưng đảm bảo khử sạch được mùi hôi để cho ra món chân gà luộc thơm ngon. 

Nguyên liệu:

-Chân gà

-Gừng. nghệ

-Thuốc bắc, thảo quả

-Gia vị: đường, sữa tươi, ớt hiểm

-Dưa chuột, rau thơm ăn kèm

Cách thực hiện:

-Chân gà rửa sạch cùng gừng muối, chặt bỏ móng.

-Đổ nước xâm xấp mặt, thêm 1 thìa bột canh, gừng và nghệ đập dập, thuốc bắc, thảo quả vào ngâm 30 phút.

-Luộc 5 phút, sôi đậy vung thêm 5 phút, vớt ra ngâm vào nước đá rồi cất ngăn mát tủ lạnh cho phần da của gà se lại, ăn sẽ giòn dai hơn.

-Pha nước chấm: 4 thìa đường, 2 thìa bột canh, 5 thìa sữa tươi, 2 thìa thuốc bắc loãng, 5 quả quất, 5 quả ớt, trộn đều hỗn hợp sền sệt rồi cho ớt và quất sau cùng. Ăn kèm dưa chuột và rau thơm rất ngon.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món chân gà luộc thảo quả cực ngon này rồi đấy. Rất đơn giản lại không tốn quá nhiều thời gian của bạn đâu đúng không nào.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn này nhé!