Mách bạn bí quyết gia truyền làm món cá kho riềng cực ngon

Cách làm món cá kho riềng ngon nhất theo bí kíp gia truyền sẽ được bật mí đến tất cả các bạn nội trợ yêu thích nấu nướng qua bài viết dưới đây.

Chuẩn bị nguyên liệu: 

+ Cá: 3 khúc tùy loại (kho cá trắm, cá trê, cá trạch, cá bông lau).

+ Thịt lợn ba chỉ: 100 gram (chỉ cần vài miếng nhưng nếu có thịt ba chỉ kho cùng với cá thì sẽ rất thơm)

+ Riềng: 1 nhánh to chừng bằng 3 ngón tay chụm vào

+ Hành khô: 2 nhánh

+ Ớt: 2 quả

+ Mắm, muối, nước hàng, hạt tiêu, xì dầu, dầu hào

+ Nấm hương: vài cái

Các bước là các kho riềng theo bí quyết gia truyền

Bước 1:

Với cách làm món cá kho riềng này bạn có thể dùng cá trắm đé, cá trôi hay cá mè đều ngon hết ý. Cá mua về bạn chặt vây, đuôi rồi moi sạch ruột sau đó xát muối cho hết nhớt và mùi tanh. Rửa cá với nước sạch nhiều lần rồi cho ra rổ để ráo nước.

Bước 2: 

Bạn rửa sạch thịt ba chỉ rồi thái thành miếng vuông to.

Bước 3: 

Riềng thì gọt rửa sạch, cho vào cối giã nhỏ rồi cho vào nồi cá ướp luôn. Bạn có 2 lựa chọn: một là thái thành lát mỏng, hai là thái mỏng rồi cho vào máy xay.

Bước 4: 

Để miếng cá và thịt ba chỉ  đậm đà hơn bạn ướp trước cá với gia vị gồm mắm + tiêu khoảng 15 phút .

Lưu ý: Liều lượng ướp cá thì ướp đậm đà để cá ngấm một chút.

Bước 5: 

Bắc nồi cá đã ướp lên bếp đun lúc đầu ở lửa to (high) cho sôi lên rồi đun khoảng 5 phút ở lửa vừa (medium) cho cá thấm gia vị. Lưu ý là đừng đảo gì cả nhé cả nhà vì đảo vào lúc nào rất dễ làm nát cá.

Sau đó đổ nước xâm xấp mặt cá. Lưu ý là đổ nước ấm chứ không đổ nước lạnh. Nếu đổ nước lạnh sẽ làm tanh cá. Lúc này mới cho nấm hương vào. Sau đó đun sôi lên rồi nêm nếm lại gia vị. Cách mình nếm là thấy vừa ăn là được. Sau đó cho lửa nhỏ ninh lưu riu khoảng 30-45 phút tới khi nước cạn, miếng cá chắc là được.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn này nhé!