Mách bạn cách làm bánh tôm chiên chuẩn ngon

Với công thức dưới đây, bạn chẳng cần khéo léo vẫn có được những chiếc bánh tôm tuyệt ngon.

Nguyên liệu:

300g tôm

280g bột mì

2 thìa canh bột gạo nếp

1 thìa canh bột sư tử (bột custard)

1 thìa cà phê bột baking powder

5ml dầu ăn

400g nước đá lạnh

2g muối

2 bát giá đỗ

Một ít lá hẹ

Một ít hạt tiêu, bột gà

Cách làm:

Cho bột mì, bột gạo nếp, bột sư tử cùng muối, hạt tiêu, bột gà và dầu ăn vào bát tô, trộn đều nguyên liệu. Đổ từ từ nước đá lạnh vào tô bột trộn chung và để bột nghỉ 20 phút trong tủ lạnh.

Tôm rửa sạch để ráo nước, cho tôm vào bát trộn với một ít muối, rượu nấu ăn và ướp tôm trong 20 phút. Giá đỗ và hẹ rửa sạch, hẹ cắt khúc. Lấy tô bột trong tủ lạnh ra, thêm giá đỗ và hẹ vào trộn chung.

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho muỗng vào chảo dầu để làm nóng, đổ bột vào khuôn muỗng rồi đặt 3-4 con tôm lên trên.

Đặt khuôn muỗng vào chảo dầu nóng, chiên cho bánh tôm chín vàng là được.

Một đĩa bánh tôm chiên giòn chấm kèm với tương ớt hay tương cà và cùng trò chuyện với bạn bè, người thân thì còn gì tuyệt vời hơn. Bánh tôm chiên được làm theo cách trên đây sẽ rất giòn lắm đấy. Sao bạn không thử làm ngay nhỉ?

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món ăn này nhé!