Mùi hương ngào ngạt, sợi nấm giòn mà không dai, miếng lươn ngọt mà không tanh là những gì dễ dàng cảm nhận ở bát lươn om nấm
Nguyên liệu:
Lươn: 400gr; Nấm đùi gà: 100gr; Nấm hải sản: 100gr; Nấm kim châm: 100gr; Nấm hương tươi: 100gr; Dầu hào, dầu mè, tương Teriyaki, hành khô; 100ml nước dùng.
Chế biến:
– Lươn làm sạch, cắt khúc 3cm, ướp với dầu hào, 1 chút tương Teriyaki
– Nấm rửa sạch, nấm đùi gà thái miếng vừa ăn
– Phi thơm hành khô với dầu mè, cho lươn vào xào săn
– Cho nước dùng vào om lươn khoảng 15 phút, cho tất cả các loại nấm vào, om thêm 10 phút là được.
Theo Afamily