Làm món hải sản hầm nóng hổi cho bữa tối

Chỉ với 3 bước chế biến cùng nguyên liệu đa dạng, bạn dễ dàng biến tấu món hải sản thơm ngon cho cả nhà thỏa mãn vị giác.

Thời gian chế biến:

45 phút

Phục vụ:

4 người

Nguyên liệu

  • Một con bạch tuộc (nấu chín)
  • 500 g nghêu
  • 400 g phi lê cá kiếm
  • Một quả ớt
  • Một củ hành tây
  • 2 tép tỏi
  • 4 con cá cơm
  • 5 nhánh cỏ xạ hương
  • 10 g mùi tây
  • 3 muỗng canh dầu olive
  • 200 ml rượu trắng
  • 300 ml cá kho
  • 800 g cà chua nghiền đóng hộp
  • 3 muỗng cà phê nụ bạch hoa
  • 120 g olive xanh (nghiền nhỏ)
  • Đường, muối, tiêu
  • Bánh mì (để ăn kèm)

Cách làm

Bước 1:

  • Làm sạch nghêu.
  • Cắt bạch tuộc và phi lê cá kiếm thành miếng vừa ăn.
  • Cắt ớt thành lát mỏng.
  • Băm nhuyễn hành tây và tỏi.
  • Băm nhỏ phi lê cá cơm.
  • Cắt nhỏ lá cỏ xạ hương, mùi tây (bao gồm cả phần thân).

Bước 2:

  • Ướp cá kiếm với một ít muối.
  • Đun nóng dầu trong chảo lớn, cho cá kiếm và bạch tuộc vào chiên vàng cả hai mặt.
  • Lấy cá kiếm và bạch tuộc sau khi chiên ra rồi đặt sang một bên.
  • Xào hành, tỏi và ớt khoảng 2 phút cho chín.
  • Thêm phi lê cá cơm, khử dầu trong chảo bằng rượu trắng.
  • Thêm nước dùng từ xương cá hoặc nước dùng rau củ và cà chua đóng hộp vào chảo.
  • Thêm cỏ xạ hương, đường, muối, tiêu, nụ bạch hoa và olive. Để lửa nhỏ trong khoảng 10 phút.

Bước 3:

  • Cho nghêu vào nồi, đậy nắp và tiếp tục đun nhỏ lửa đến khi nghêu chín (khoảng 8 phút).
  • Thêm bạch tuộc, cá kiếm và ngò tây cắt nhỏ vào nồi nước đang đun và nấu thêm 2 phút là hoàn thành.

Thưởng thức

Thưởng thức món ăn cùng bánh mì hoặc cơm nóng.