Khéo tay làm mực nhồi xôi lạ vị cho bữa cơm thêm ngon

Hãy đổi vị cho cả nhà với món mực nhồi xôi cực kỳ hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu:

2 con mực

120g gạo nếp

40g cà rốt

50g nấm hương

2g muối

25g dầu ăn

8ml nước tương

Cách làm:

Bước 1: Gạo nếp vo sạch, ngâm trong nước khoảng 3 giờ. Nấm hương và cà rốt rửa sạch thái nhỏ. Mực rửa sạch, loại bỏ màng đen bên ngoài.

Bước 2: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho cà rốt và nấm hương vào xào thơm.

Bước 3: Thêm gạo ngâm vào xào chung, thêm muối và nước tương vào đảo đều.

Bước 4: Nhồi gạo nếp đã xào vào mực, dùng tăm để cố định một đầu. Cho mực nhồi vào nồi hấp sôi khoảng 30-35 phút là mực chín.

Bước 5: Mực chín lấy ra, để nguội bớt rồi thái miếng vừa ăn.

Mực vừa giòn ngon pha chút dẻo ngọt thơm ngon của gạo nếp sẽ rất hấp dẫn người ăn lắm đó.

Chúc bạn ngon miệng!