Hướng dẫn cách làm dưa giá giòn ngon

Dưa giá là món ăn dân dã được nhiều người yêu thích. Hãy tham khảo các làm dưa giá giòn ngon mà đơn giản dưới đây để có thêm món ăn kèm cho cả gia đình thưởng thức nhé.

Nguyên liệu

– 1 kg giá cọng mập ngắn

– Hẹ cắt khúc bằng cọng giá

– 1 củ cà rốt, xắt sợi ngắn bằng cọng giá

– 1 đốt ngón tay củ gừng, xắt sợi (không giã nát vì nó sẽ làm đục nước)

– 1 đốt ngón tay út phèn chua

– 1 muỗng cà phê muối

– 3 muỗng cà phê đường

– 1 chén nước dưa kiệu và một ít củ kiệu chẻ nhỏ (hoặc thay thế bằng 1/2 chén dấm).

Cách làm

– Giá rửa sạch, nhặt bỏ các vỏ đậu xanh còn bám vào giá.

– Cho cục phèn vào thau nước và khuấy tan, rồi ngâm giá và cà rốt xắt sợi vào. Chừng 15 phút, vớt ra rổ cho ráo nước.

– Đổ nước sạch (không cần nấu chín) vào trong thau, cho muối, đường vào, khuấy tan. Rồi cho giá, cà rốt, gừng, hẹ, nước dưa kiệu và một ít củ kiệu chẻ nhỏ (tùy ý) vào trong thau, sâm sấp mặt nước. Nếu thiếu nước thì đổ thêm nước sạch vào.

– Lấy cái đĩa đè trên mặt dưa giá cho nó chìm xuống, đậy kín thau, hôm sau là ăn được.